Thang Nâng Hàng

Hiện nay, thang nâng hàng đã quá phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Bạn có thể bắt gặp hình ảnh của sản phẩm này ở khắp mọi nơi như: hộ kinh doanh gia đình nhỏ, nhà xưởng, các công trình lớn nhỏ… để phục vụ nhu cầu nâng tải hàng hóa của con người. Trong bài viết này, hãy cùng DTA DOOR tìm hiểu chi tiết sản phẩm hữu ích này nhé.

thang nang hang 2 tru

THANG NÂNG HÀNG 2 TRỤ

thang nang hang 4 tru

THANG NÂNG HÀNG 4 TRỤ

Thang Nâng Hàng là gì

Đây là một thiết bị sử dụng để nâng hạ và vận chuyển hàng hóa giữa các tầng trong các kho chứa, hộ gia đình,  nhà máy, xưởng sản xuất, … Việc sử dụng thang nâng hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức khi mà các công việc nâng hạ ở tần suất lớn và liên tục, làm tăng năng suất và hiệu quả trong công việc.

THANG NÂNG HÀNG 2 TRỤ

THANG NÂNG HÀNG 4 TRỤ

Cấu tạo thang nâng hàng

Thang nâng hàng được cấu tạo bởi 4 bộ phận chính là: phòng máy, hố pit, hố thang và các thiết bị cơ khí, điện của thang máy. Cụ thể như sau:

Hố thang máy: có chiều cao gần bằng với chiều cao của nhà máy, được kéo dài thông suốt từ trên xuống dưới.

 • Phòng máy: thực tế thì phòng máy có hoặc không có cũng được, bởi vì nhiều loại thang tời không cần sử dụng đến phòng máy. Nếu không có phòng máy, hố pit sẽ được đặt ở đỉnh của hố thang, tuy nhiên nếu có sử dụng phòng máy thì hố pit được đặt ở dưới đáy bên dưới sàn thấp nhất của tòa nhà.
 • Đối trọng và cabin thang nâng hàng:

+ Đối trọng sẽ chuyển động ngược chiều với cabin, có thể di chuyển lên xuống ngay cả khi không chứa người hoặc hàng hóa.

+ Cabin được sử dụng để vận chuyển, chuyên chở hàng hóa

 • Ray dẫn hướng: được lắp đặt xuyên suốt cùng với hố thang, giúp điều hướng cho đối trọng và cabin thang tời chuyển động theo chiều dọc trong hố thang
 • Cửa tầng và cửa cabin: có nhiệm vụ đóng/mở mỗi khi thang máy đến tần đích, giúp hàng hóa được vận chuyển an toàn ở bên trong
 • Tủ điều khiển: bao gồm nhiều thiết bị điện tử và điện đã được lập trình sẵn trước đó giúp thang máy hoạt động ổn định theo sự điều khiển của người dùng
 • Máy tời kéo (hay còn được gọi là cái tời): được lắp đặt ở trên hố thang và được liên kết với đối trọng thông qua các sợi dây cáp. Hoạt động với mức độ ổn định, vận tốc di chuyển của thang nâng hàng khi di chuyển
thang nang hang 2 tru 07
thang nang hang 2 tru 08
thang nang hang 2 tru 09
thang nang hang 2 tru 10

Phân loại thang nâng hàng

Tùy theo nhu cầu của từng đối tượng sử dụng mà thang nâng hàng được chế tạo khác nhau. Trong thực tế, có thể chia ra 2 phân khúc sử dụng đó là loại dân dụng trong gia đình và loại được sử dụng cho nhà máy sản xuất và xưởng sản xuất hoặc kho chứa quy mô lớn.

Thang nâng hàng sử dụng trong nhà máy sản xuất, nhà xưởng

Loại thang nâng hàng này với tải trọng trên 1 tấn và được sử dụng trong nhà máy, xưởng sản xuất. Động cơ và kết cấu thép là những loại thiết bị chuyên dụng đạt tiêu chuẩn an toàn cao.

Thang nâng hàng sử dụng trong các hộ gia đình

Đối với những thiết bị thang nâng hàng được sử dụng trong gia đình có  mức tải trọng thường sẽ dưới 500kg. Kết cấu đơn giản, phù hợp với phân khúc bình dân, sử dụng động cơ nâng là những dòng tời điện đa năng hoặc những loại tời điện Nhật bãi chế.

thang nang hang 2 tru 11
thang nang hang 2 tru 12
thang nang hang 2 tru 13
thang nang hang 2 tru 14
thang nang hang 2 tru 15
thang nang hang 2 tru 16

Ưu và nhược điểm của thang nâng hàng

Thang nâng hàng rất linh động nên được sử dụng rộng rãi để vận chuyển hàng hóa lên cao trong việc xây dựng, hoàn thiện và sửa chữa công trình. So với các loại cầu trục, cần cẩu, băng chuyền, … thì dòng sản phẩm này chiếm ít không gian phù hợp với những công trình vừa và nhỏ…. Với chiều cao từ 10m đến 70m được sử dụng để nâng hàng, chuyển hàng hóa và dỡ hàng ở các công trình xây dựng và sửa chữa.

Ưu điểm của thang nâng hàng:

 • Kích thước gọn gàng không chiếm dụng không gian khi làm việc
 • Có thể tháo lắp di chuyển từ nơi này sang nơi khác dễ dàng
 • Hệ thống ngắt động cơ và bộ hãm bảo hiểm nên đảm bảo hàng hóa được vận chuyển với độ an toàn cao
 • Sử dụng đơn giản và dễ dàng nhờ hệ thống điều khiển bằng nút bấm. 

Nhược điểm của thang nâng hàng:

 • Không sử dụng để chuyên chở được người.
 • Chỉ nâng được hàng hóa không cồng kềnh bởi diện tích của bàn nâng vận thăng nhỏ
thang nang hang 4 tru 07
thang nang hang 4 tru 08
thang nang hang 4 tru 09
thang nang hang 4 tru 10
thang nang hang 4 tru 11
thang nang hang 4 tru 12

Ứng dụng của thang nâng hàng trong cuộc sống

Ngày nay, thang nâng hàng được ứng dụng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực khác nhau như:

– Trong tầng hầm của chung cư, trung tâm thương mại giống như một thang máy hỗ trợ cho việc nâng ô tô và các phương tiện đi lại

– Trong các công trình xây dựng lớn, sử dụng thang nâng hàng để vận chuyển nguyên vật liệu to, cồng kềnh, khó vận chuyển.

– Trong phân xưởng nhà máy, thang nâng hàng được lắp đặt ở những công

nơi hoàn tất quá trình gia công sản phẩm

– Trong các gia đình nỏ có thể sử dụng thang nâng hàng để vận c những vật dụng trong nhà

Một số lưu ý khi sử dụng thang nâng hàng

Bạn phải nắm rõ một số những lưu ý dưới đây khi sử dụng thang nâng hàng để đảm bảo hiệu quả và an toàn:

 • Khảo sát trọng lượng thang nâng để tránh xảy ra tình trạng quá tải
 • Kiểm tra và bảo trì thường xuyên dây cáp trong thang nâng
 • Lựa chọn những loại thang nâng hàng chất lượng để đảm bảo an toàn trong quá
 • trình vận chuyển hàng hóa
 • Không tự mình sửa chữa hay thay thế các trang thiết bị có sẵn trong thang nâng. Trường hợp thang bị hỏng hóc, gặp sự cố thì gọi ngay cho đơn vị có trình độ chuyên môn cao để kiểm tra.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng giúp bạn hiểu rõ hơn về thang nâng máy  và ứng dụng của sản phẩm trong đời sống hiện nay. Nếu nhu cầu tìm hiểu về loại sản phẩm này, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0961 488 884 để được tư vấn miễn phí.