Bàn nâng thủy lực, thang nâng thủy lực thường gặp hư hỏng gì?

Posted on Kiến thức 164 lượt xem
Theo dõi DTA DOOR trên

Khi vận hành bàn nâng thủy lực, thang nâng thủy lực,… chắc chắn trong quá trình vận hành sẽ xảy ra một số hư hỏng. Đặc biệt là khi bạn mua sản phẩm bàn nâng thủy lực cũ, thang nâng thủy lực cũ thì những vấn đề này sẽ xảy ra thường xuyên hơn. Vậy nên, tham khảo những vấn đề hư hỏng dưới đây trong quá trình vận hành để có biện pháp khắc phục và xử lý kịp thời.

Một số vấn đề, hư hỏng thường gặp phải những hư hỏng trong quá trình vận hành bàn nâng thủy lực, thang nâng thủy lực bao gồm:

ban nang thuy luc 35

1: Bơm thủy lực phát ra tiếng ồn hoặc phát ra rung động quá mức

Không khí bên ngoài đi vào đường hút của bơm có thể dẫn đến hiện tượng bơm thủy lực phát ta tiếng ồn hoặc những rung động quá mức. Một số vấn đề và cách khắc phục tình trạng này bao gồm:

+ Do bụi bẩn đi vào đường hút: Khi đó chỉ cần vệ sinh hoặc thay thế đường hút là xong.

+ Do kết nối giữa ống hút và lọc hút không chặt chẽ: Khi đó, bạn chỉ cần vặn chặt lại mấu nối giữa ống hút và lọc hút.

+ Mức dầu thấp cũng là nguyên nhân bơm thủy lực phát ra tiếng ồn hoặc rung động quá mức: Khi đó, cần kiểm tra lại lượng dầu trong máy và thêm dầu nếu cần.

ban nang thuy luc 36

+ Do tình trạng bơm thủy lực hoạt động quá mức, quá tốc độ cho phép: Khi đó, bạn cần kiểm tra thông số của bơm, motor. Đồng thời điều chỉnh là mức độ, tốc độ hoạt động của bơm thủy lực phù hợp.

+ Do nhiệt độ dầu quá cao: khi đó, cần lắp thêm bộ giải nhiệt dầu

+ Do bơm bị mòn: Khi đó bạn cần sửa chữa hoặc thay thế và kiểm tra lọc dầu.

+ Do van tràn có tiếng ồn: Khi đó, bạn cần điều chỉnh lại ( Bạn có thể chỉnh quá thấp hoặc đang không đúng với size yêu cầu)

+ Do motor và bơm lắp không đồng trục: Khi đó, bạn cần kiểm tra đồng tâm để sửa chữa hoặc thay thế.

ban nang thuy luc 37

2: Lỗi vận hành áp suất đầu ra của bơm thấp và không ổn định

Đây cũng là lỗi thường xuyên gặp phải trong quá trình vận hành bàn nâng thủy lực, thang nâng thủy lực. Không khí khi đi vào khiến áp suất đầu ra của bơm thấp và không ổn định. Tình trạng này gặp phải có thể là do những nguyên nhân như:

+ Do không khí đi vào cơ cầu chấp hành: Do đó, bạn cần thay thế các loại phốt.

+ Do không khí đi vào bơm thì cần xem lại điểm 1.

+ Không khí đi vào lỗ thủng đầu nối hoặc lỗ thủng trên ống dẫn. Khi đó, bạn cần tiến hành kiểm tra các đường ống dẫn hoặc sữa chữa, thay mới.

+ Tình trạng bơm bị mòn cũng là nguyên nhân dẫn đến áp suất đầu ra của bơm thấp và không ổn định. Nếu bơm bị  mòn bạn có thể sửa chữa và tiến hành thay thế bơm mới.

+ Do khớp nối giữa motor và bơm đã bị mòn, không vặn chặt lại được với nhau. Khi đó, bạn cần vặn chặt các khớp nối nếu cần. Hoặc thay thế bơm bị mòn để có thể vặn chặt được các khớp nối với nhau.

Trên đây là 2 lỗi phổ biến nhất khi tiến hành vận hành bàn nâng thủy lực, thang nâng thủy lực. Những lỗi này thường xuất hiện ở hệ thống bơm thủy lực. Do đó, bạn cần theo dõi để đưa ra được phương hướng sửa chữa phù hợp.

ban nang thuy luc 38

Tại DTA DOOR, chúng tôi chuyên cung cấp đến khách hàng các sản phẩm bàn nâng thủy lực, thang nâng thủy lực chất lượng, uy tín. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, cùng hàng loạt những sản phẩm chất lượng cao được cung cấp ra thị trường. DTA DOOR chắc chắn là cái tên được nhiều khách hàng, chủ đầu tư yêu thích, tin tưởng và lựa chọn.

Đánh Giá Bài Viết

Công Ty TNHH DTA Automatic Door

"DTA DOOR là một trong những CTY hàng đầu trong lĩnh vực cửa cuốn nhanh" Cung cấp sản phẩm Chất Lượng, Chính Hãng, Giá Tốt đến mọi Quý Khách Hàng.