Cách sửa chữa cửa cuốn Austdoor

Posted on Tin tức 280 lượt xem
Theo dõi DTA DOOR trên

Trong quá trình sử dụng cửa cuốn có thể bạn sẽ gặp một số vấn đề trục trặc về cửa cuốn mà lúc đó bạn không thể gọi được thợ đến sửa ngay lập tức. Bài viết dưới đây giúp bạn có thêm một vài cách đơn giản để tự xử lý trước khi dịch vụ sửa cửa cuốn của DTA DOOR đến khắc phục giúp bạn.

Những biện pháp này có thể được sử dụng để khắc phục các loại cửa cuốn Austdoor nói riêng và một số loại cửa cuốn khác nói chung.

cua cuon Austdoor 01

Các lỗi và cách sửa cửa cuốn Austdoor ngay tại nhà

Nhấn nút điều khiển bằng tay điều khiển cửa không hoạt động nhưng nhấn phím âm tường cửa vẫn hoạt động

Trong trường hợp này bạ có thể kiểm tra tay điều khiển xem có còn pin hay không:

  • Nếu bấm thấy đèn trên tay sáng yếu thì có nghĩa là cần phải thay pin mới.
  • Trường hợp pin vẫn còn , bạn có thể tìm và nhấn nút đỏ nằm trong hộp rồi nhấn các nút trên tay điều khiển để hộp nhận lại mã điều khiển vì có thể do lâu ngày không sử dụng hộp sẽ xóa mất mã điều khiển.
  • Nếu đã thao tác trên nhưng tay điều khiển vẫn không hoạt động có nghĩa là hộp nhận của bạn đã hỏng chức năng nhận tín hiệu hoặc hỏng tay. Bạn cần phải gọi thợ sửa chữa đến khắc phục.

cua cuon Austdoor 02

Sửa cửa không đảo chiều, tự dừng khi gặp trướng ngại vật

Trước hết, bạn lấy 2 đầu dây đảo chiều từ hộp điều khiển (2 đầu dây nối với ray) chập vào nhau khi cửa đang đi xuống.

  • Nếu cửa cuốn tự dừng và đảo chiều ngay khi chập 2 dây vào nhau có nghĩa là hệ thống đảo chiều ở thanh đáy cửa lỗi. Bạn cần tháo thanh đáy ra kiểm tra 2 công tắc và đầu ty đồng có gẫy hỏng không và tiến hành thay thế.
  • Trong trường hợp chập 2 dây vào vẫn không đảo chiều vậy thì hộp điều khiển của bạn đã hỏng đảo chiều và bạn cần gọi thợ đến để thay thế, sửa chữa.

cua cuon Austdoor 03

Sửa cửa điều khiển chỉ đi xuống từng chút một, phải nhấn nút liên tục để đóng cửa cuốn

Hiện tượng trên xảy ra do các nguyên nhân chủ yếu sau:

  • Thứ nhất có thể là do hệ thống đảo chiều của cửa cuốn bị chập: Để kiểu tra bạn có thể tháo bỏ 2 dây nối từ đáy ray vào hộp điều khiển, nếu hiện tượng trên không sảy ra nữa thì do chập đảo chiều ở đoạn ray hoặc dây nối, cần kiểm tra vị trí dây bị chập và dán băng dính điện.
  • Thứ hai có thể là do nút bấm âm tường bị hỏng: Nút âm tường chính là một công tắc thông mạch, nếu mạch nút STOP bị hỏng sẽ dẫn đến hở mạch và motor cửa cuốn luôn mặc định bị nhấn STOP. Bạn cần kiểm tra vị trí đứt của dây âm tường để sửa chữa hoặc thay mới.
  • Thứ 3 là do kẹt thanh đáy cửa cuốn: Bạn cần kiểm tra thanh đáy cửa cuốn có đang ở chế độ thả lỏng khi cửa đi lên không bằng cách lấy tay kéo mạnh 2 bên đáy cửa khi cửa đi lên. Nếu hiện tượng trên hết nghĩa là thanh đáy bị kẹt dẫn đến công tắc luôn bị đóng gây đảo chiều, cần tháo ra và nới rộng khớp nối thanh đáy và nan cửa.

cua cuon Austdoor 05

Cửa cuốn bị kêu đều khi lên hoặc xuống

Hiện tượng này có thể là do nan cửa cuốn bị đảo nhiều nên dẫn đến tình trạng thừa nan cửa làm cho các nan trên cùng không căng và làm cửa lệch nan. Vì vậy cần phải bỏ bớt nan cửa và cần đệm thêm dây Poliglide vào bát nhựa để tăng kích thước vòng lô cuốn.

DTA DOOR – Đơn vị sửa chữa cửa cuốn Uy Tín, Tận Tâm

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về cửa cuốn – Công Ty TNHH DTA Automatic Door đảm bảo khắc phục mọi sự cố cửa cuốn đem lại an tâm và thoải mái cho bạn mọi lúc-mọi nơi. Chúng tôi không chỉ là đơn vị sửa chữa cửa cuốn Austdoor uy tín mà còn cung cấp và sửa chữa nhiều loại cửa cuốn thuộc các hãng khác nhau.

Để phục vụ Quý Khách Hàng về giá và chất lượng sản phẩm tốt nhất xin liên hệ: 0961 488 884 – 0961 78 79 80

Đánh Giá Bài Viết

Công Ty TNHH DTA Automatic Door

"DTA DOOR là một trong những CTY hàng đầu trong lĩnh vực cửa cuốn nhanh" Cung cấp sản phẩm Chất Lượng, Chính Hãng, Giá Tốt đến mọi Quý Khách Hàng.