Cách vận hành và sử dụng sàn nâng dock leveler

Posted on Kiến thức 167 lượt xem
Theo dõi DTA DOOR trên

Là một thiết bị cơ khí, do đó, việc vận hành và sử dụng sàn nâng dock leveler sao cho hiệu quả và an toàn cũng là vấn đề rất được nhiều khách hàng quan tâm. Bài viết dưới đây, DTA DOOR sẽ hướng dẫn bạn, lưu ý đến bạn một số vấn đề cần biết về cách vận hành và sử dụng sàn nâng dock leveler sao cho an toàn và hiệu quả.

DL san nang thuy luc 42

1. Có kỹ thuật viên hỗ trợ trong quá trình sàn nâng dock leveler vận hành

Lái xe nâng có thể gặp phải nhiều vấn đề trong quá trình vận hành xe nâng, sàn nâng dock leveler. Đặc biệt là khả năng che khuất tầm nhìn, hay những sự cố khi có vật cản… Do đó, cần có kỹ thuật viên, người hỗ trợ. Kỹ thuật viên hỗ trợ sẽ có nhiệm vụ trong việc hướng dẫn tài xế xe nâng di chuyển. Làm tăng được độ chính xác khi di chuyển và vận hành xe nâng, sàn nâng dock leveler. Việc này cũng loại bỏ khả năng xe nâng lái trượt ra khỏi bộ san bằng tải. Do đó, việc có kỹ thuật viên hỗ trợ trong trường hợp này là vô cùng cần thiết và hữu ích.

2. Sử dụng thêm các phụ kiện hỗ trợ hoạt động của sàn nâng dock leveler

Một số phu kiện hỗ trợ giúp cho hoạt động của sàn nâng dock leveler như con kê, gương và cao su giảm chấn. Các phụ kiện này đem đến hoạt động an toàn và hiệu quả cho sàn nâng dock leveler:

  • Cao su giảm chấn và gương: giúp cho người vận hành quan sát được tốt hơn khi tiến hành lùi xe.
  • Con kê và cục kê: Rất cần thiết khi container dừng, đỗ, xếp hàng.
  • Khóa rơ mooc: Ngăn chặn nguy cơ xe di chuyển khi xe đang dừng đỗ.

DL san nang thuy luc 43

3. Thường xuyên kiểm tra sàn nâng dock leveler

Bạn cần đảm bảo được rằng, sàn nâng dock leveler luôn trong tình trạng hoạt động và vận hành tốt nhất. Nếu như không được bảo hành tốt, sẽ dẫn đến rất nhiều tình trạng nghiệm trọng. Nếu như có hỏng hóc thì bạn cần tiến hành sửa chữa ngay lập tức. Hoặc bạn cũng nên thường xuyên tiến hành bảo hành, bảo dưỡng sàn nâng dock leveler đúng theo định kì của nhà sản xuất.

4. Cần giữ khoảng cách an toàn trong quá trình vận hành sàn nâng dock leveler

Bạn cần giữ và đảm bảo được khoảng cách an toàn trong quá trình vận hành sàn nâng dock leveler. Khi sàn nâng dock leveler hoạt động, chỉ cần có người điều khiển và người hỗ trợ điều khiển ở trong khu vực hoạt động của xe nâng. Bạn cần đảm bảo được khoảng cách an toàn này trong quá trình vận hành. Tránh tất cả những phiền nhiễu không đáng có trong quá trình vận hành sàn nâng dock leveler.

DL san nang thuy luc 44

5. Sử dụng sàn nâng dock leveler của những đơn vị cung cấp uy tín

Để đảm bảo được quá trình vận hành và sử dụng của sàn nâng dock leveler đúng tiêu chuẩn. Bạn cần tìm hiểu và sử dụng đơn vị cung cấp, lắp đặt sàn nâng dock leveler uy tín. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị, cá nhân cung cấp các sản phẩm cơ khí như sàn nâng dock leveler. Bạn cần tìm hiểu và lựa chọn những đơn vị uy tín trên thị trường. Nên tìm những công ty sản xuất, phân phối lớn và uy tín. Điều này sẽ giúp bạn có được sản phẩm với chất lượng tốt nhất. Đồng thời có được chất lượng dịch vụ, cũng như quá trình tư vấn, bảo hành bảo dưỡng tốt nhất.

Đánh Giá Bài Viết

Công Ty TNHH DTA Automatic Door

"DTA DOOR là một trong những CTY hàng đầu trong lĩnh vực cửa cuốn nhanh" Cung cấp sản phẩm Chất Lượng, Chính Hãng, Giá Tốt đến mọi Quý Khách Hàng.