8 Điều cần lưu ý khi bảo dưỡng Cửa Cuốn Khe Thoáng tại Nhà

Posted on Kiến thức 137 lượt xem
Theo dõi DTA DOOR trên

Bên cạnh chất lượng cửa cuốn thì “của bền tại người” chắc chắn là câu cho thấy tầm quan trọng của cách sử dụng, bảo dưỡng sản phẩm này. Trong quá trình sử dụng, chắc chắn bạn phải quan tâm đến việc bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm. Vậy bài viết sau đây sẽ lưu ý cho bạn 8 điều khi bảo dưỡng cửa cuốn khe thoáng tại nhà. Đừng bỏ lỡ nhé!

cua cuon ben dep 28

Lưu ý khi đóng/mở cửa cuốn cửa cuốn

Bạn cần lưu ý rằng không nên đóng cửa cuốn khe thoáng khi đang chướng ngại vật bên dưới. Bởi nó có thể khiến cửa bị kẹt, trật ray hay cháy động cơ. Nhất là khi có trẻ em/người già hay vật nuôi đang ở phía dưới sẽ rất nguy hiểm. Một bí kíp có bạn đó chính là lựa chọn cửa cuốn với tính năng tự động đảo chiều khi gặp vật cản để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người cũng như tài sản. Bạn không nên đóng/mở cửa cuốn liên tục trên 10 lần.

Bảo dưỡng cửa cuốn khe thoáng cần kiểm tra thân cửa

Khi vệ sinh thân cửa cuốn, bạn cần chú ý những loại cửa có sơn màu. Bởi nếu sơ ý có thể khiến cửa bị xước sơn, phai màu. Tốt nhất, bạn nên dùng khăn mềm, nhúng nước sạch có pha thêm nước rửa chén để lau thân cửa. Sau đó, lau lại lần nữa với nước sạch. Lưu ý tránh để nước rơi vào ổ điện và phụ kiện cửa cuốn.

cua cuon ben dep 29

Lưu ý về ray cửa cuốn dân dụng

Với bề mặt của ray cửa, bạn nên vệ sinh bằng chất tẩy rửa không chứa tính axit. Điều này sẽ giúp tránh bị ăn mòn cửa. Bạn nên kiểm tra định kỳ ray cửa 6 tháng/lần. Một điều cần chú ý là tuyệt đối không được dùng mỡ bò để bôi trơn cho ray hướng dẫn.

Không để trẻ sử dụng điều khiển từ xa

Tuyệt đối không đưa tay điều khiển từ xa – Remote cho trẻ em chơi. Tín hiệu từ tay điều khiển hoạt động liên tục sẽ khiến cửa cuốn bị giảm độ bền, nhanh hư hỏng. Bạn nên giữ remote tránh xa tầm với của trẻ. Có thể thiết kế hộp đựng tay điều khiển treo tường vừa tầm với người lớn.

cua cuon ben dep 31

Bảo dưỡng cửa cuốn khe thoáng cần kiểm tra thân cửa

Khi phụ kiện cửa cuốn khe thoáng có trục trặc hoặc vấn đề gì hãy liên lạc với đơn vị sửa chữa cửa cuốn chuyên nghiệp – cửa cuốn dân dụng DTA, Tránh việc tự ý khắc phục vì có thể gây nguy hiểm cho tính mạng cùng với hiệu quả của tất cả bộ cửa cuốn không tối ưu. Tuyệt đối không đóng chạy lên xuống cửa cuốn liên tục trên 10 lần.

Lưu ý khi bảo dưỡng lưu điện cửa cuốn

Bạn cần nạp đầy điện vào bộ lưu điện trong 20h trong lần nạp đầu tiên. Sau 2 tháng, bạn cần xả bộ lưu điện 1 lần để đảm bảo tuổi thọ lâu bền cho thiết bị.

Lưu ý thiết kế nút bấm âm tường chống nước, vị trí cao

Tuyệt đối không để nút bấm âm tường ở gần trẻ nhỏ. Thay vào đó, hãy đặt ở vị trí đủ cao, thiết kế chống nước, vị trí đặt ít độ ẩm là việc nên làm. Khi thao tác với nút bấm âm tường, hãy nhấn đều tay, từ từ, không bấm nhả liên tục. Nhờ đó sẽ kéo dài được thời gian hoạt động cho hệ thống cửa cuốn dân dụng.

Khi thao tác với những chướng ngại vật điều khiển như nút bấm âm tường hay hoạt động cửa cuốn dân dụng chính vì thế nhấn từ từ, đều tay. Không bấm nhẹ, bẩm nhả liên tục… điều này là những bảo dưỡng, kéo dài thời gian hoạt động hữu hiệu cho Hệ thống cửa cuốn dân dụng.

cua cuon ben dep 30

Không tự ý sửa chữa, bảo dưỡng cửa cuốn khe thoáng khi bị lỗi lặp lại nhiều lần

Biện pháp bảo dưỡng cửa cuốn dù đơn giản nhưng không phải mọi lỗi đều có thể tự khắc phục. Khi gặp hỏng hóc, nếu tự ý can thiệp có thể khiến cửa cuốn bị hư hỏng nặng. Hơn nữa, nếu trong thời hạn bảo hành, bạn càng không nên làm việc này bởi nó khiến nhà sản xuất không đảm bảo quyền lợi cho bạn được.

Sử dụng và bảo hành là 2 quá trình luôn song hành để cửa cuốn vận hành hiệu quả. Do đó, bảo dưỡng cửa cuốn thường xuyên sẽ giúp bạn phòng tránh được tối đa những thiệt hại không mong muốn.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin chia sẻ về việc bảo dưỡng cửa cuốn khe thoáng. Hy vọng bạn đọc sở hữu và vận hành bộ cửa cuốn trơn tru, hiệu quả nhất. Theo dõi DTA DOOR thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nhé!

Đánh Giá Bài Viết

Công Ty TNHH DTA Automatic Door

"DTA DOOR là một trong những CTY hàng đầu trong lĩnh vực cửa cuốn nhanh" Cung cấp sản phẩm Chất Lượng, Chính Hãng, Giá Tốt đến mọi Quý Khách Hàng.