Có nên dùng bộ tích điện cho cửa cuốn không ?

Posted on Kiến thức 132 lượt xem
Theo dõi DTA DOOR trên

Bộ tích điện cửa cuốn có công dụng gì ?

  • Một trong những tính năng chính của bộ lưu điện cửa cuốn đó chính là khi có điện lưới trong dải điện áp  từ 170V – 240V, máy sẽ tự động nối điện lưới cho cửa và nạp điện cho bình ắc-quy. Trong trường hợp bị mất điện hay điện áp trong nhà bị sụp áp xuống dưới 160V, bình lưu điện cửa cuốn sẽ nhanh chóng tự động chuyển mạnh cho cửa dùng nguồn điện phát ra từ máy.
  • Thời gian lưu điện của các sản phẩm bình tích điện cửa cuốn khá lâu, thông thường từ 32 – 72 giờ. Đối với hệ thống cửa cuốn, cửa vẫn có thể vận hành đóng, mở được nhiều lần ngay cả khi cúp điện (số lượng còn tùy thuộc vào mỗi đời máy).
  • Khi ắc-quy được nạp đầy và đồng thời được kết nối với điều khiển từ xa, bạn có thể hoàn toàn yên tâm không lo cửa không hoạt động nữa nhé.
  • Khi sử dụng bộ tích điện cửa cuốn xuyên sáng, nếu bình tích điện cửa cuốn bị quá tải do sử dụng vượt quá công suất cho phép hoặc chập tải, đèn đỏ sẽ phát sáng. Tuy nhiên, quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm vì khi sử dụng bộ tích điện cửa cuốn, máy sẽ tự khóa không phát điện. Trong trường hợp này, máy sẽ không tự mở lại, bạn nên nhanh chóng tắt máy bằng công tắc trên mặt máy, sau đó cẩn thận kiểm tra dây điện đấu với mô tơ, kiểm tra mô tơ rồi mở lại máy đèn LED sáng xanh, lúc này, máy sẽ hoạt động bình thường.

dia chi lap cua cuon 16

Một số lưu ý khi sử dụng bộ tích điện cửa cuốn

Tuy bộ lưu điện cửa cuốn mang đến cho người sử dụng khá nhiều công dụng nhưng nếu chúng ta không biết cách chăm sóc và bảo dưỡng thì bộ lưu điện cũng sẽ không sử dụng được lâu, nhanh hỏng, thậm chí là phải thay mới. Sau đây là một số lưu ý nhằm giúp bộ lưu điện cửa cuốn được sử dụng và hoạt động lâu bền hơn, như:

  • Lắp đặt bình tích điện cửa cuốn ở những vị trí thoáng mát, khô ráo, tránh những chỗ ẩm ướt, nước dễ vào.
  • Nên dùng bộ lưu điện cửa cuốn đúng công suất, không được dùng quá giới hạn dẫn đến nhanh hỏng bình vì quá tải.
  • Trong quá trình sử dụng bộ tích điện cửa cuốn, bạn nên chú ý thường xuyên cắm máy vào điện lưới thông qua thiết bị nhận điều khiển từ xa của cửa.
  • Để bảo dưỡng ắc-quy, hãy lưu ý, nếu bạn lưu bộ lưu điện 12 tháng thì bạn phải nhanh chóng nạp đủ 12 giờ.

Ngoài ra, để kéo dài tuổi thọ cho bình tích điện cửa cuốn thì sau khi sử dụng liên tục trong khoảng thời gian 2 tháng thì bạn nên tắt điện nguồn đi, sau đó từ từ điều khiển cho cửa chạy 2 lượt. Việc làm này nhằm mục đích xả điện trong bình ắc-quy, vừa giúp bình ắc-quy không bị chai vừa kéo dài tuổi thọ của bình lưu điện cửa cuốn trong quá trình sử dụng.

dia chi lap cua cuon 17

Đối với cửa cuốn tự động mà nói, bộ tích điện được xem là một trong những thành phần vô cùng quan trọng giúp cửa hoạt động ổn định ngay cả khi mất điện. Vậy liệu có nên dùng bộ tích điện cửa cuốn không chắc hẳn bạn đọc đã có câu trả lời. Nếu khách hàng còn có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình. DTA DOOR chúng tôi cam kết sẽ mang lại những sản phẩm tốt nhất cho cuộc sống tiện nghi, hiện đại và an toàn của bạn.
5/5 - (1 bình chọn)

Công Ty TNHH DTA Automatic Door

"DTA DOOR là một trong những CTY hàng đầu trong lĩnh vực cửa cuốn nhanh" Cung cấp sản phẩm Chất Lượng, Chính Hãng, Giá Tốt đến mọi Quý Khách Hàng.