Cửa Cuốn An Toàn cho gia đình có người già và trẻ nhỏ

Posted on Tin tức 130 lượt xem
Theo dõi DTA DOOR trên

Cửa cuốn là sản phẩm thông minh, mang lại nhiều lợi ích cho mọi công trình. Tuy nhiên, đây là loại cửa tự động khác biệt so với cửa truyền thông nên nhiều người băn khoăn về việc nó có an toàn cho những gia đình có người già và trẻ em hay không? Cách sử dụng cửa cuốn an toàn cho 2 đối tượng này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài vết sau đây nhé!

cua cuon ben dep 14

Sử dụng cửa cuốn an toàn với trẻ nhỏ

Bản tính của trẻ nhỏ là rất hay tò mò, hiếu động, không ngừng khám phá mọi đồ vật xung quanh. Thế nhưng, chúng lại chưa nhận thức được những nguy hiểm tiềm ẩn. Và trẻ em cũng chưa thể học cách và đủ khả năng để sử dụng cửa cuốn. Do đó, với gia đình có con nhỏ dưới 6 tuổi, phụ huynh tuyệt đối không để bé tự ý điều khiển cửa cuốn.

Tầm với của trẻ nhỏ cũng chưa đạt tới vị trí đặt nút bấm âm tường. Phụ huynh cũng cần chú ý, không sử dụng tay điều khiển từ xa làm đồ chơi cho trẻ. Tốt nhất, người lớn trong gia đình cần cất ở vị trí cao, an toàn sau khi sử dụng.

Khi vận hành cửa cuốn, bạn cần quan sát kĩ xem có trẻ nhỏ đang ở khu vực xung quanh cửa cuốn hay không. Chú ý không cho trẻ đi ngang qua trong lúc cửa đang đóng xuống vì rất nguy hiểm. Trẻ có thể bị thương do cửa kẹp.

cua cuon ben dep 15

Sử dụng cửa cuốn an toàn với người già

Người già thường bị hạn chế tầm nhìn, phản ứng chậm nên cần hướng dẫn kỹ cách sử dụng cửa cuốn. Bạn nên chỉ cách bấm nút trên tay điều khiển và cách sử dụng bộ lưu điện trong trường hợp mất điện sao cho dễ nhớ, dễ hiểu nhất. Lưu ý nhắc nhở người già chỉ nên ra, vào nhà khi cửa cuốn đã đóng/mở hoàn toàn.

Tiêu chí lựa chọn cửa cuốn an toàn cho cả người già và trẻ em

Gia đình có người lớn tuổi và trẻ em cần lựa chọn loại cửa cuốn thông minh để phòng tránh rủi ro khó lường trước. Một số tiêu chí để bạn chọn loại cửa cuốn phù hợp nhất bao gồm:

Chọn cửa cuốn có chốt li hợp

Cửa cuốn có chốt li hợp có thể mở bằng tay trong trường hợp cần thiết. Nhiều bộ cửa có chốt an toàn nhưng gia đình lại tháo ra hoặc tìm cách vô hiệu hóa nhằm đề phòng kẻ gian lợi dụng. Việc làm làm dù vô tình này nhưng lại ẩn chứa nhiều nguy hiểm khi nhà mất điện hay gặp hỏa hoạn.

cua cuon ben dep 15

Chọn cửa cuốn có tính năng đảo chiều tự động

Với gia đình có trẻ nhỏ, việc trông chừng trẻ trong lúc đóng cửa cuốn rất khó. Do trẻ hiếu động hoặc người nhà thường xuyên chủ quan dễ khiến trẻ bị mắc kẹt, rất nguy hiểm. Giải pháp an toàn nhất chính là chọn bộ cửa cuốn có tính năng đảo chiều tự động khi gặp vật cản. Đây cũng chính là ưu điểm nổi bật mà DTA DOOR sở hữu.

Cửa cuốn có công nghệ mã khóa hiện đại

Trên thực tế đã xảy ra rất nhiều vụ phá mã khóa cửa cuốn. Điều này khiến nhiều người cảm thấy lo lắng về tính an toàn của loại cửa này. Vì vậy, những bộ cửa cuốn được trang bị công nghệ mã khóa hiện đại chính là lựa chọn hàng đầu. Điều này sẽ tránh tình trạng kẻ xấu dò được tần số cửa, gây nguy hiểm cho gia đình bạn.

cua cuon ben dep 16

Với 3 tiêu chí kể trên, bạn hoàn toàn có thể chọn được sản phẩm cửa cuốn an toàn nhất. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý chọn cửa cuốn tại những nhà cung cấp uy tín như thương hiệu DTA DOOR để sở hữu sản phẩm và chất lượng dịch vụ tốt nhất. Tham khảo chi tiết các loại cửa cuốn DTA hãy liên hệ Hotline 0961 488 884 để được tư vấn nhé!

Đánh Giá Bài Viết

Công Ty TNHH DTA Automatic Door

"DTA DOOR là một trong những CTY hàng đầu trong lĩnh vực cửa cuốn nhanh" Cung cấp sản phẩm Chất Lượng, Chính Hãng, Giá Tốt đến mọi Quý Khách Hàng.