Cửa cuốn bị lỗi và cách khắc phục nhanh chóng

Posted on Kiến thức 138 lượt xem
Theo dõi DTA DOOR trên

Trong quá trình dùng, cửa cuốn sẽ phát sinh một số trục trặc như kêu khi đóng mở, không đảo chiều, hết pin… bạn có thể kiểm tra và khắc phục cửa cuốn với những lỗi dễ chơi nhưng ví dụ như gặp trường hợp khó hơn thì nên gọi cho những đơn vị Sửa cửa cuốn bị lỗi lành nghề như DTA DOOR để có thể hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất nhé!

dich vu sua cua cuon tan tam 21

TRỤC TRẶC CỬA CUỐN THƯỜNG GẶP VÀ PHƯƠNG PHÁP SỬA LỖI

+ Tình trạng: Cửa cuốn bị lỗi điều khiển:

Cách tu xử lý: Cần đánh giá Pin tay điều khiển, ví như :

– Bấm tay điều khiển thấy đèn trên tay sáng yếu có nghĩa là pin không đủ dung lượng để sử dụng nữa, cần thay pin mới.

– Trong trường hợp Pin Vẫn, bạn mở nắp của hộp điều khiển tầm nút nhấn có màu đỏ nằm trong hộp, nhấn nút đỏ trong tay điều khiển rồi nhấn các nút trên tay điều khiển để hộp nhận lại tay điều khiển do lâu ngày không dùng hộp sẽ xóa mã của tay điều khiển.

+ Tình trạng: Cửa cuốn bị bung khỏi ray:

Để khắc phục vấn đề này, bạn cần thực hiện một số bước đơn giản. Đầu tiên, hãy tháo lều cửa và lực cửa để giảm sự khớp lại của cửa và ray. Sau đó, lựa chọn vị trí ray phù hợp và thực hiện các bước để lắp đặt ray. Để hoàn thành, bạn cần đảm bảo rằng ray cửa được sử dụng để cố định cửa có đủ sức để giữ cửa không bị khởi khỏi ray.

dich vu sua cua cuon tan tam 22

+ Tình trạng: Cửa tự dừng khi chạm mặt chướng ngại vật, cửa không tự đảo chiều.

CÁCH TU SỬA CƠ BẢN: Lấy 2 đầu dây đổi hướng từ hộp điều khiển (2 đầu dây nối với ray) chập vào nhau khi cửa đang đi xuống. Nếu cửa tự dừng và đổi hướng ngay khi chập 2 dây vào nhau có nghĩa là hệ thống đổi hướng ở thanh đáy cửa lỗi. Bạn cần tháo thanh đáy ra đánh giá 2 công tắc và đầu ty đồng có gẫy hỏng không và thay thế.

Chú ý: Trong trường hợp chập 2 dây vào vẫn không đảo chiều, hộp điều khiển của bạn đã hư hỏng đổi hướng cần khắc phục sang hoặc nâng cấp.

+ Tình trạng: cửa cuốn bị kêu đều khi lên hoặc xuống

Hiện tượng: do nan cửa bị dão nhiều dẫn đến trạng thái thừa nan cửa. Khi nan cửa thừa sẽ gây ra tình trạng các nan trên cùng không căng và làm cửa bị lệch nan.

Cách sang khắc phục: Cần bỏ bớt nan cửa cuốn sao cho khi cửa xuống hến nan cửa chỉ chùm lên đến đỉnh lô cuốn.

Chú ý: Ngoài ra nan cửa dão quá nhiều sẽ gây tình trạng độ cao của nan không còn phù hợp với trục cửa cuốn, cần đệm thêm dây Poliglide vào bát nhựa đặt tăng kích tấc vòng lô cuốn.

5/5 - (1 bình chọn)

Công Ty TNHH DTA Automatic Door

"DTA DOOR là một trong những CTY hàng đầu trong lĩnh vực cửa cuốn nhanh" Cung cấp sản phẩm Chất Lượng, Chính Hãng, Giá Tốt đến mọi Quý Khách Hàng.