Cửa cuốn không mở được – Xử lý như thế nào?

Posted on Kiến thức 228 lượt xem
Theo dõi DTA DOOR trên

Cửa cuốn hiện nay đang là lựa chọn hàng đầu cho các công trình. Sử dụng rộng rãi từ công trình lớn đến công trình nhỏ. Bởi tính sự tiện lợi, đảm bảo an toàn cao, tạo tính thẩm mỹ và độ sang trọng cho công trình. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng cửa cuốn thì không thể tránh khỏi trường hợp không mong muốn xảy ra khi cửa cuốn không mở được. Bạn đang gặp trường hợp nào? Và xử lý ra sao thì hãy cùng DTA DOOR theo dõi bài viết dưới đây để biết và khắc phục sự cố nhé!

cua cuon nha dan dung 01

Cần làm gì để mở được cửa cuốn khi không có chìa khóa dự phòng hay điều khiển

Đang sử dụng cửa cuốncửa cuốn không mở được – Chắc hẳn bạn rất lo lắng không biết xử lý ra sao. Bạn không cần lo lắng quá, dưới đây là một số phương pháp bạn có thể ứng dụng khi gặp vấn đề này. Bạn có thể tự thực hiện hoặc nhờ người xung quanh giúp đỡ với những hướng dẫn xử lý dưới đây nhé.

1. Khi bạn làm mất điều khiển nhưng vẫn còn chìa khóa dự phòng cửa cuốn

Khi về đến nhà mà bạn lại không tìm thấy điều khiển cửa cuốn trên người. Hãy bình tĩnh và nhớ lại xem người thân có ai có cầm chìa khóa dự phòng nữa không. Nếu có thì liên hệ luôn đến họ để có chìa khóa và bạn dùng nó để mở cửa cuốn như bình thường.

cua cuon nha dan dung 02

2. Khi bạn làm mất cả điều khiển và chìa khóa dự phòng của cuốn

Trường hợp này thì không ai mong muốn xảy ra. Tuy nhiên cũng thật bình tĩnh, trước tiên hãy nhớ lại và tìm thật kỹ điều khiển. Nếu không được thì bạn hãy liên hệ với trung tâm cung cấp cửa cuốn mà bạn đã mua để nhận được sự giúp đỡ nhanh chóng nhất của nhân viên kỹ thuật. Nếu bạn đang sử dụng cửa cuốn cơ tự động đơn giản hoặc mở bằng khóa cơ thì bạn có thể làm mới chìa khóa nhanh chóng và có thể sử dụng luôn.

Đừng quên là làm dư ra mấy cái chìa khóa dự phòng hoặc điều khiển cho tiện nhất để tránh bị rơi vào trường hợp trên nhé.

cua cuon nha dan dung 03

3. Điều khiển sử dụng trên động cơ cửa cuốn

Bạn đang sử dụng động cơ cửa cuốn bằng hộp số thì khi liên hệ với nhân viên kỹ thuật hãy nói rõ đặc điểm này để được hỗ trợ tốt nhất. Họ sẽ mang hộp máy này sao chép để có thể sao chép số và tạo điều khiển mới cho cửa cuốn. Dù gặp trường hợp nào thì bạn cũng nên đổi mã hộp số khác để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tài sản của bạn. Hãy liên hệ DTA DOOR để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Để bảo vệ cửa cuốn của bạn không bị hư hỏng, tuyệt đối không được dùng tác động cơ học tác động mở cửa.

cua cuon nha dan dung 04

Giải pháp xử lý cửa cuốn không mở được khi bị mất điện

Cửa cuốn là sản phẩm hoạt động chủ yếu nhờ vào điện. Đây cũng là nhược điểm của cửa cuốn, nhưng từ nhược điểm này mà nhiều hãng cửa cuốn đã đưa ra những tính năng mới khắc phục sự cố khi mất điện như sử dụng bộ tích điện, khóa nâng bằng tay,.. Tuy nhiên, nếu bạn chưa trang bị những tính năng trên thì khi xảy ra sự cố này thì bạn cũng yên tâm. Điều này cũng không hề khó khăn gì mà cũng rất đơn giản, hãy cùng chúng tôi tìm giải pháp cho tình huống trên nhé.

Xử lý sự cố khi mất điện của cửa cuốn thép tấm liền bằng phương pháp sử dụng chốt li hợp

Đối với trường hợp này sẽ có 2 tình huống xảy ra cho bạn và bạn có thể xem và xử lý nếu gặp phải vấn đề này.

cua cuon nha dan dung 05

Khi ở trong nhà: Thiết kế cửa cuốn thép tấm liền thường được trang bị chốt ly hợp. Mục đích dùng khi có tình huống thoát hiểm hoặc mất điện mà cửa không hoạt động được. Chốt ly hợp là làm dây cable có chốt giật. Được kết nối từ hộp kỹ thuật lô cuốn đến vị trí gần nhất cho người dùng. Chốt ly hợp có cơ chế đóng mở bằng tay gắn ở vị trí dễ nhìn thấy để người nhà nhận biết và sử dụng.

Khi xảy ra sự cố cần mở cửa bạn chỉ cần làm theo 2 bước sau:

Bước 1: Đẩy chốt này về vị trí có in chữ “RELEASE” để chuyển cửa sang chế độ sử dụng bằng tay. Đối với chữ “AUTO” thì dùng trong trường hợp bạn điều khiển từ xa.

Bước 2: Sau khi sử dụng xong chốt ly hợp bạn cần đóng lại để đảm bảo an toàn cho cửa cuốn.

cua cuon nha dan dung 06

Khi ở bên ngoài: Với tình huống mất điện đột ngột mà bạn muốn mở cửa cuốn thì tốt nhất bạn hãy bình tình liên hệ đến DTA DOOR để được kỹ thuật hỗ trợ và khắc phục nhanh nhất. Tránh tình trạng bạn tự xử lý không đúng dẫn đến cửa bị hỏng.

Mở cửa cuốn khe thoáng khi mất điện

Thiết kế cửa cuốn khe thoáng sử dụng mô tơ xích kéo cùng hệ thống phanh chốt ly hợp tự động và trên mô tơ có xích kéo. Có xích để mở cửa bằng tay khi đột ngột mất điện. Tuy nhiên, việc này sẽ tốn nhiều thời gian do trọng lượng của cửa cuốn khá nặng. Nếu cửa cuốn lớn và các nan cửa cuốn dày thì bạn cần phải thêm người để kéo xích mở cửa vì trọng lượng rất nặng. Nên thông thường khi sử dụng cửa này khách hàng thường lắp thêm bộ lưu điện để phòng trừ mất điện xảy ra cửa cuốn không hoạt động được.

cua cuon nha dan dung 07

Sử dụng bộ lưu điện cho cửa cuốn là giải pháp tối ưu nhất.

Đây được xem là giải pháp hoàn hảo nhất cho khách hàng khi sử dụng cửa cuốn. Nó sẽ giúp cửa hoạt động bình thường khi mất điện đột ngột. Và thời gian hoạt động của cửa từ 15 – 20 lần đóng mở khi sử dụng bộ lưu điện nên bạn yên tâm không cần lo lắng vấn đề đóng mở cửa cuốn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết trên và hy vọng bạn đã trang bị thêm những thông tin bổ ích khi xảy ra sự cố cửa cuốn không mở được. Bạn đang có nhu cầu lắp đặt cửa cuốn, mua sắm các phụ kiện thì hãy liên hệ đến DTA DOOR để được nhân viên hỗ trợ tư vấn chọn lựa cho phù hợp nhất nhé.

Đánh Giá Bài Viết

Công Ty TNHH DTA Automatic Door

"DTA DOOR là một trong những CTY hàng đầu trong lĩnh vực cửa cuốn nhanh" Cung cấp sản phẩm Chất Lượng, Chính Hãng, Giá Tốt đến mọi Quý Khách Hàng.