Hướng dẫn cách sử dụng cửa cuốn an toàn, bền bỉ

Posted on Kiến thức 116 lượt xem
Theo dõi DTA DOOR trên

Bất kỳ thiết bị nào khi sử dụng một thời gian cũng sẽ có hỏng hóc, hư hại mà người dùng không thể nào lường trước được. Và cửa cuốn cũng không phải là một ngoại lệ nhưng nếu người dùng biết cách sử dụng cửa cuốn và thường xuyên chăm sóc, bảo quản thì cửa sẽ luôn được vận hành trong trạng thái ổn định. Bài viết sau đây, DTA DOOR sẽ hướng dẫn sử dụng cửa cuốn như thế nào mới đảm bảo an toàn, bền lâu nhất.

cua cuon tu dong hoa 07

1. Cách sử dụng cửa cuốn an toàn, bền lâu

1.1. Không đóng mở cửa cuốn liên tục

Việc thường xuyên đóng mở cửa cuốn sẽ khiến bộ tời hoạt động quá nhiều dẫn đến bị nóng. Một khi nhiệt độ của nó vượt qua mức cho phép sẽ khiến motor bị ngắt điện. Trong trường hợp này bạn sẽ phải đợi motor tỏa nhiệt ra nguội bớt thì mới có thể tiếp tục sử dụng. Điều này sẽ vừa gây không đảm bảo an toàn mà còn làm mất thời gian của quý khách hàng.

Để sử dụng cửa cuốn an toàn, bền lâu thì người dùng chỉ nên đóng mở cửa cuốn khi cần thiết. Tốt nhất bạn nên để cửa nghỉ khoảng từ 3 đến 5 phút sau những thao tác đóng mở để đảm bảo cửa cuốn hoạt động tốt nhất.

cua cuon tu dong hoa 08

1.2. Thường xuyên kiểm tra, bảo quản trong quá trình sử dụng cửa cuốn

Thông thường chỉ khi nào cửa cuốn không sử dụng được hoặc có hư hại thì các gia chủ mới tìm hiểu và sửa chữa. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Bởi sau thời gian dài sử dụng, cửa cuốn dễ bị hư hỏng do các tác nhân bên ngoài tác động như: mưa, bụi, bão, gió,… hay chịu sự tác động của con người như va đập, thường xuyên đóng mở cửa.

Vì thế, để đảm bảo độ bền và tuổi thọ cho cửa cuốn, quý khách hàng nên vệ sinh cửa thường xuyên. Nếu phát hiện cửa có dấu hiệu bất thường thì bạn nên gọi thợ sửa chữa tới để bảo trì, bảo dưỡng bộ cửa.

Tuy điều này sẽ khiến bạn mất một khoản chi phí nhưng bù lại bạn sẽ không cần lo cửa bị hỏng bất ngờ và quan trọng nhất là đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

cua cuon tu dong hoa 14

1.3. Tìm hiểu địa chỉ cửa cuốn uy tín, tư vấn cách sử dụng cửa cuốn an toàn, bền lâu

Đây chính là lưu ý quan trọng đối với các gia đình khi muốn lựa chọn sản phẩm cửa cuốn cho ngôi nhà của mình. Nếu như chẳng may cửa cuốn vừa lắp đặt xảy ra những trục trại bất thường mà chỗ bán lại không có chính sách hành hay sửa chữa miễn phí. Người dùng sẽ là người thiệt thòi nhất khi “tiền mất tật mang”.

Bạn nên tìm đến những địa chỉ cung cấp cửa cuốn uy tín để đảm bảo được sử dụng hàng chính hãng, đúng giá. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được tư vấn cách sử dụng cửa cuốn an toàn, bền lâu cùng những dịch vụ bảo hành đi kèm, giúp bạn yên tâm phần nào khi có lỗi hỏng tái phát. Nếu như bạn chưa biết tìm đơn vị nào thì có thể tham khảo CÔNG TY TNHH DTA AUTOMATIC DOOR chuyên cung cấp các loại cửa cuốn dân dụng , cửa cuốn công nghiệp DTA DOOR trên Toàn Quốc.

cua cuon tu dong hoa 09

2. Hướng dẫn cách bảo quản cửa cuốn

  • Thân cửa: bạn nên vệ sinh bề mặt thân cửa bằng khăn mềm cùng với nước sạch cho thêm ít nước rửa chén. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch để hạn chế sự oxi hóa của cửa cuốn nan nhôm và chống phai màu. Để giúp cho cửa cuốn giữ được vẻ thẩm mỹ, bạn nên vệ sinh tối thiểu hai tháng một lần.
  • Motor điện: đây có thể được coi là “linh hồn” của cửa cuốn. Vì thế, bạn nên kiểm tra phần này thường xuyên để tăng tuổi thọ của motor và tránh những sự cố tiềm ẩn trong quá trình sử dụng cửa cuốn. Tuyệt đối không nên để nước hoặc hóa chất dính vào motor và hộp điều khiển để đề phòng cháy nổ.
  • Bộ điều khiển: không để remote ở những vị trí ẩm thấp và thường xuyên thay pin định kỳ cho nó.
  • Bộ lưu điện cửa cuốn: không được sử dụng bộ lưu điện bởi các nguồn điện khác và phải nạp đầy trong lần đầu sử dụng liên tục 20 giờ. Lưu ý nên thực hiện xả điện cho bộ lưu điện tối thiểu hai tháng một lần trong trường hợp không bị mất điện.

Trên đây, DTA DOOR đã chia sẻ đến quý bạn đọc cách sử dụng cửa cuốn bảo quản an toàn và bền lâu. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp các bạn sử dụng cửa cuốn an toàn cho cả gia đình mình. Nếu như các bạn có nhu cầu tìm mua các sản phẩm cửa cuốn thì có thể truy cập vào website của DTA DOOR để được đội ngũ nhân viên tư vấn và báo giá sớm nhất nhé.

Đánh Giá Bài Viết

Công Ty TNHH DTA Automatic Door

"DTA DOOR là một trong những CTY hàng đầu trong lĩnh vực cửa cuốn nhanh" Cung cấp sản phẩm Chất Lượng, Chính Hãng, Giá Tốt đến mọi Quý Khách Hàng.