Rơi nước mắt trong khoảnh khắc cửa cuốn Thương xá Tax đóng

Posted on Tin tức 220 lượt xem
Theo dõi DTA DOOR trên

Thương xá Tax là khu trung tâm mua sắm gắn liền với người dân Sài Gòn nhiều năm qua. Nhưng hiện tại khu mua sắm sầm uất Sài thành này chuẩn bị đóng cửa để nhường chỗ cho một công trình hiện đại khác sẽ được xây dựng ở đây.

Người dân Sài Gòn bao năm nay đã coi trung tâm khu mua sắm Thương xá Tax là một phần thân thuộc là nơi vui chơi giải trí của tất cả mọi người vào thời gian rảnh rỗi. Vì vậy khi nghe tin Thương xá Tax sắp đóng cửa để giải phóng mặt bằng nhường chỗ cho một công trình hiện đâị khác thì tất cả mọi người đều bất ngờ và cảm thấy như mất đi một phần máu thịt của mình vậy. Mọi người đều cảm thấy xót xa khi Bà Trần Thúy Liên- Giám đốc Thương xá Tax nhấn nút chiếc cửa cuốn Thương xá Tax dần dần hạ xuống trước sự chứng kiến của rất nhiều người. Chiếc cửa cuốn đóng xuống kết thúc sự hoạt động của một thường xá với hơn 134 năm tuổi, ang đnậm dấu ấn văn hóa lịch sử của người dân Sài thành ní riêng và của cả Thành phố Hồ Chí Minh nói chung.

thuong xa tax 02

Nhiều người dân chứng kiến cảnh chiếc cửa cuốn dần dần hạ xuống đánh dấu việc ngưng hoạt động của thương xá Tax đã không cầm được nước mắt vì sắp không còn khu mua sắm quen thuộc gắn bó như trước đây. Nhiều người dân khi biết được thông tin đã tranh thủ đến sớm để lưu lại những hình ảnh cuối cùng về khu mua sắm thân quen trước khi nó bị rỡ bỏ nhường chỗ cho công trình hiện đại khác. Được biết đây là toàn tháp 40 tầng hiện đại của thành phố sẽ được xây dựng trên mặt bằng của thương xá Tax. Trước khi thương xá Tax đóng cửa vẫn còn một số người dan tranh thủ chọn những mặt hàng giảm giá cuối cùng và ghi lại những tấm hình làm kỷ niệm. Rất nhiều ánh mắt đi lại trong khu mua sắm nhìn nhau mà không khỏi buồn bã khi mà họ sắp mất đi khu mua sắm thân quen và sầm uất này. Nhiều gian hàng trong khu mua sắm đã dọn đồ sạch sẽ và bán hạ giá các sản phẩm cuối cùng để chuẩn bị cho việc giải phóng mặt bằng xây dựng công trình mới.

thuong xa tax 03

Như vậy, người dân Sài thành đã mất đi khu mua sắm thân thuộc thay vào đó là một công trình mang tầm vóc mới hiện đại hơn. Khi chiếc cửa cuốn từ từ hạ xuống trước sự chứng kiến của rất nhiều con mắt đã đánh dấu sự ra đi mãi mãi của trung tâm mua sắm Thương xá Tax. Tất cả mọi người đều ngậm ngùi xúc động trước sự thật phũ phàng này.

Đánh Giá Bài Viết

Công Ty TNHH DTA Automatic Door

"DTA DOOR là một trong những CTY hàng đầu trong lĩnh vực cửa cuốn nhanh" Cung cấp sản phẩm Chất Lượng, Chính Hãng, Giá Tốt đến mọi Quý Khách Hàng.