Lựa chọn Dock Leveler hàng Việt Nam hay hàng Nhập Khẩu

Posted on Tin tức 112 lượt xem
Theo dõi DTA DOOR trên

Bài viết này hãy cùng DTA DOOR đánh giá dựa trên khía cạnh cá nhân về những ưu nhược điểm của sản phẩm Dock Leveler hàng nhập khẩu – Dock Leveler hàng Việt Nam.

lua chon dock leveler 04

Dock Leveler nhập khẩu hay Việt Nam

Có phải bạn đang cân nhắc nên sử dụng Dock Leveler hàng Nhập Khẩu hay Việt Nam sản xuất cho khu vực xuất nhập hàng hóa của mình. Vậy hãy cùng DTA DOOR so sánh các ưu nhược điểm để bạn có cái nhìn tổng quát hơn để đưa ra quyết định của mình.

Chúng ra hãy cùng lướt qua những tiêu chí sau đây:

 • Mẫu mã sản phẩm – giá thành.
 • Thông số kỹ thuật
 • Khả năng thay thế (bảo trì bảo dưỡng) và tùy chỉnh theo yêu cầu khách hàng
 • Hệ thống thiết bị đi kèm để tạo thành hệ thống hoàn chỉnh

Mẫu mã sản phẩm – Giá thành

Các nhà cung cấp Dock Leveler trong nước hiện tại 2023, chủ yếu thiết kế sản phẩm mang tính đơn giản có tính thực dụng cao. Cho nên mẫu mã còn nhiều hạn chế.

Hàng Việt Nam không có nhiều mẫu khác nhau trên catalog để khách hàng lựa chọn. Ngược lại, hàng nhập khẩu đưa ra nhiều mẫu mã khác nhau với thông số cực kỳ chi tiết.

lua chon dock leveler 05

Mẫu mã sản phẩm Dock Leveler

ITEM HÀNG NHẬP KHẨU HÀNG VIỆT NAM
Hinge lip Dock Leveler Loại thủy lực / cơ khí/ túi khí Chủ yếu là thủy lực
Telescopic Dock Leveler Loại thủy lực Loại thủy lực
Edge of dock Leveler Loại thủy lực/ cơ khí Chủ yếu là hàng thủy lực
Verticle Dock Leveler Loại thủy lực Loại thủy lực

Tuy không có nhiều mẫu mã sẵn có, nhưng một số nhà cung cấp tại Việt Nam vẫn có thể thiết kế theo mẫu mã và yêu cầu từ khách hàng đưa ra

Giá Thành Sản Phẩm:

 • Hàng nhập khẩu có mức giá cao hơn, riêng đối với sản phẩm Dock Leveler tùy theo hãng có mức dao động từ 70 triệu đến hơn 200 triệu/ bộ.
 • Hàng Việt Nam từ 45 triệu đến 72 triệu/ bộ

Thông số kỹ thuật

Về thông số kỹ thuật thì gần như không có nhiều khác biết. Vì Dock Leveler là sản phẩm đơn giản nên tải trọng, các kích thước chiều dài chiều rộng dễ dàng đồng nhất cho phù theo từng dự án. Ngược lại, đối với các kích thước quá khổ thì hàng nhập khẩu sẽ không có, mà hàng Việt Nam lại có thể tùy chỉnh được.

Nhưng riêng các yêu cầu đặc biệt khác: + Yêu cầu về chống cháy nổ – chống hóa chất thì không có sẵn thường phải nhập khẩu.

lua chon dock leveler 06

Khả năng thay thế và tùy chỉnh theo yêu cầu khách hàng

Khả năng thay thế linh kiện hay toàn bộ sản phẩm

 • Hàng Nhập Khẩu: Linh kiện tùy theo nhà cung cấp, có sẵn hoặc phải chờ nhập. Nếu thay thế toàn bộ thì phải chờ nhập khẩu tốn thời gian.
 • Hàng Việt Nam: Linh kiện và sản phẩm thường có sẵn, nếu phải gia công thì thời gian nhanh chóng

Tùy chỉnh theo yêu cầu khách hàng

 • Hàng Nhập Khẩu: Ccó thể tùy chỉnh theo yêu cầu khách hàng, nhưng đối với hàng quá khổ chi phí sẽ cực kỳ đắt đỏ.
 • Hàng Việt Nam: Vì sản xuất trong nước nên dễ dàng hơn.

Bảo trì bảo dưỡng

 • Hàng Nhập Khẩu: Đa số hàng nhập khẩu có chất lượng đồng đều, cần ít công để bảo dưỡng. Có lịch trình thay thế bảo dưỡng và hướng dẫn cụ thể cho từng chi tiết
 • Hàng Việt Nam: Sản xuất đơn lẻ, chưa có nhà máy nào đủ lớn được trang bị máy móc hiện đại nên chất lượng tương đối. Thường gặp vấn đề về thủy lực như xilanh bị chảy dầu sau 3-5 năm sử dụng. Có vẻ chúng ta chưa quan tâm thực sự đến mặt giấy tờ kèm theo sản phẩm.

lua chon dock leveler 09

Hệ thống thiết bị đi kèm để tạo thành hệ thống hoàn chỉnh

Hệ thống Loading Dock System gọi chung bao gồm nhiều thiết bị: Dock Leveler, Dock Shelter, Bàn nâng thủy lực – Scissor lift, Cửa cuốn nhanh – High speed door, Cửa trượt trần – Sectional industrial door, Cầu dẫn xe nâng – Mobile container ramp và các thiết bị an toàn đi kèm…

Ở thời điểm viết bài này, tại Việt Nam chưa có đơn vị nào có khả năng để tự sản xuất hoàn thiện một hệ thống Loading Dock System đó là điều đáng tiếc, mà hàng Việt Nam khó có thể đáp ứng được các dự án yêu cầu sự đồng bộ cho giải pháp hoàn chỉnh từ một nhà sản xuất.

Những thiết bị nào vẫn chưa sản xuất tại Việt Nam ?

Các nhà cung cấp Dock Leveler tại Việt Nam chưa sản xuất một số sản phẩm sau mà chủ yếu là sản phẩm OEM

 • Cửa trượt trần – Sectional industrial door
 • Bộ trùm túi khí – Dock Seal

lua chon dock leveler 07

Kết luận

Bài viết trên dựa trên quan điểm của DTA DOOR để bạn có cái nhìn toàn diện hơn về sản phẩm sản xuất trong nước. Đối với riêng sản phẩm Dock Leveler không đòi hỏi tính công nghệ cao, chủ yếu là kỹ thuật hàn nên hàng Việt Nam hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu sử dụng. Với lợi thế sản xuất trong nước nên bảo dưỡng bảo trì thuận tiện hơn.

Đánh Giá Bài Viết

Công Ty TNHH DTA Automatic Door

"DTA DOOR là một trong những CTY hàng đầu trong lĩnh vực cửa cuốn nhanh" Cung cấp sản phẩm Chất Lượng, Chính Hãng, Giá Tốt đến mọi Quý Khách Hàng.