Tham khảo một số loại thang nâng hàng tải trọng lớn

Posted on Kiến thức 175 lượt xem
Theo dõi DTA DOOR trên

Thang nâng hàng tải trọng lớn được sử dụng tại các kho hàng có mật độ nâng hạ hàng hóa lớn và công suất dày đặc. Sản phẩm cũng có kích thước, và tải trọng lớn để phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng. Cùng chúng tôi tham khảo chi tiết một số loại thang nâng hàng tải trọng lớn, cũng như những đặc trưng, cấu tạo của các loại thang này có gì đặc biệt bạn nhé!

thang nang hang thuy luc 8

Thang nâng hàng tải trọng lớn là gì?

Thang nâng hàng đảm bảo hoạt động nâng hạ và vận chuyển hàng hóa theo chiều cao tại các nhà máy, kho hàng, bến bãi… Thiết bị này được chia thành 2 loại theo tải trọng. Bao gồm thang nâng hàng mini và thang nâng hàng tải trọng lớn. Sản phẩm thang nâng hàng mini thường là các loại thang nâng có tải trọng nhỏ: 50kg, 100kg, 200kg, 300kg. Còn thang nâng hàng tải trọng lớn là các loại thang nâng hàng có tải trọng từ 500kg, 800kg, 1000kg, 2000kg, 5000kg trở lên.

Thang nâng hàng tải trọng lớn có thể được sử dụng nhằm mục đích:

  • Thang nâng hàng tải trọng lớn tải hàng hóa: Sản phẩm này dùng để nâng hạ và tải hàng hóa di chuyển giữa các tầng. Loại thang này đáp ứng được tiêu chuẩn nâng hạ hàng hóa nhanh chóng và an toàn. Đồng thời có khả năng di chuyển nhanh chóng và linh hoạt.
  • Thang nâng hàng tải trọng lớn tải thực phẩm: Thực phẩm cũng là một trong những loại hàng hóa đặc biệt và nặng. Thường được sử dụng ở các nhà máy, sản xuất và cung cấp thực phẩm với khối lượng nâng hạ, vận chuyển tương đối lớn.
  • Thang nâng hàng tải trọng lớn tải ô tô: Sản phẩm này thường được lắp đặt tại các showroom, bãi đỗ xe, xưởng sản xuất ô tô để thuận tiện và dễ dàng hơn trong việc vận chuyển và nâng hạ ô tô, xe tải.

Thang nâng hàng tải trọng lớn mang đến sự thuận tiện cho việc sử dụng.

thang nang hang thuy luc 4

Cấu tạo của thang nâng hàng tải trọng lớn bao gồm những bộ phận gì?

Thang nâng hàng tải trọng lớn bao gồm các bộ phận cấu tạo như sau:

+ Ray dẫn hướng: Đây là bộ phận có vai trò dẫn hướng cho cabin thang nâng hàng. Bộ phận này cũng có cấu tạo đối trọng chuyển động theo chiều dọc của hố thang nâng hàng. Ray dẫn hướng sẽ được lắp đặt ở xuyên suốt của hố thang nâng hàng tải trọng lớn.

+ Cabin thang nâng hàng và đối trọng của thang nâng hàng tải trọng lớn: Bộ phận cabin được biết đến là bộ phận chuyên chứa và chở hàng hóa. Người có thể được vận chuyển trong cabin đó. Còn bộ phận đối trọng thì chuyển động ngược với chiều cabin. Đối trọng của thang nâng hàng tải trọng lớn có thể di chuyển lên xuống khi cabin không chứa hàng hóa hoặc không chứa người.

+ Tủ điều khiển của thang nâng hàng: Đây là vị trí quan trọng, bộ phận quna trọng của toàn bộ thang nâng hàng tải trọng lớn. Bộ phận này giúp cho việc điều khiển thang nâng hàng tải trọng lớn một cách dễ dàng, chuyên nghiệp và thuận tiện hơn. Tủ điều khiển sẽ bao gồm các thiết bị điện tử và được thiết lập, lập trình sẵn để hoạt động trở nên dễ dàng.

+ Bộ phận máy kéo của thang nâng hàng tải trọng lớn: Máy được lắp đặt ở bên trên của hố thang nâng hàng. Và được liên kết với cabin nâng hàng. Bộ phận cũng được đối trọng bằng các sợi cáp vô cùng chắc chắn. Hoạt động của bộ phận máy kéo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ di chuyển, tốc độ kéo của thang nâng hàng.

thang nang hang thuy luc 5

Trên đây là những thông tin về thang nâng hàng tải trọng lớn, và các loại thang nâng hàng tải trọng lớn phân theo mục đích sử dụng bạn có thể tham khảo. Những loại thang này có chi phí lắp đặt và sản xuất tương đối cao. Do đó, căn cứ vào thực tế nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Đón đọc nhiều thông tin thú vị hơn về các sản phẩm và các thiết bị công nghiệp tại: cuacuonnhanhdta.com

Đánh Giá Bài Viết

Công Ty TNHH DTA Automatic Door

"DTA DOOR là một trong những CTY hàng đầu trong lĩnh vực cửa cuốn nhanh" Cung cấp sản phẩm Chất Lượng, Chính Hãng, Giá Tốt đến mọi Quý Khách Hàng.