Những bí mật về cửa cuốn có thể bạn chưa biết

Posted on Tin tức 129 lượt xem
Theo dõi DTA DOOR trên

Trong những năm gần đây, việc sử dụng cửa thông minh cho các công trình ngày càng trở nên phổ biến. Đặc biệt là cửa cuốn – Một trong những loại cửa hiện đại hàng đầu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về nguồn gốc của cửa cuốn tại Việt Nam. Vậy hãy để DTA DOOR bật mí cho bạn những bí mật về cửa cuốn nhé!

thi cong cua cuon 43

Sự ra đời của cửa cuốn tại Việt Nam

Cách đây hơn 20 năm, đa số người dùng thường trang bị cho công trình của mình bằng sắt kéo tay. Khi đó, sản phẩm này được coi là tiện lợi khi có khả năng thu nhỏ về chiều ngang lúc đóng/mở. Tuy nhiên, nó vẫn tồn tại nhược điểm là khá cồng kềnh, chưa đóng mở tự động. Hơn nữa, nó vẫn dùng chìa khóa cửa truyền thống. Nếu làm mất chìa khóa sẽ khó có thể mở cửa hoặc bắt buộc phải phá khóa. Cũng vì vậy, việc trộm cắp phá khóa, đột nhập cũng khó kiểm soát hơn.

Từ những năm 2005, trong một chuyến đi công tác, một kiến trúc sư đã tình cờ nhận thấy loại cửa khác biệt hẳn so với những dòng cửa truyền thống ở Việt Nam. Kiến trúc sư này đã học hỏi, tìm hiểu cách thức hoạt động cũng như an toàn của cửa cuốn. Nhận thấy đây là sản phẩm tiềm năng nên kiến trúc sư đã ứng dụng và lắp ngay cho ngôi nhà của mình. Hiệu quả và tính ưu việt của cửa cuốn đã được bộc lộ rõ sau thời gian sử dụng.

Từ đó, lợi ích của cửa cuốn dần được truyền tai nhau và sử dụng nhiều hơn. Việc sản xuất và sử dụng cửa cuốn từ đó cũng dần được mở rộng và phổ biến hơn.

thi cong cua cuon 44

Cửa cuốn dùng có an toàn không?

Đối với bất kỳ sản phẩm cửa nào thì độ an toàn vẫn luôn được chú trọng hơn cả. Bởi cửa công trình chính là yếu tố đảm bảo đến sự an nguy của con người cũng như tài sản bên trong. Đặc biệt là với công nghệ sản xuất hiện đại và ngày càng được nâng cao, các sản phẩm cửa cuốn thế hệ mới sẽ có mức độ bảo mật tuyệt đối.

Cấu tạo của cuốn

Về cơ bản, các sản phẩm cửa cuốn hiện nay đều gồm 3 phần:

  • Thân cửa + Mô tơ (Bộ tời) + Lưu điện

  • Phụ kiện khác: tay điều khiển từ xa, còi báo động, ray thép hộp

Nguyên lý hoạt động của cửa cuốn

Để sử dụng cửa cuốn, bạn chỉ cần nhấn hoặc khóa điều khiển thì bộ điều khiển sẽ tiếp thu sóng. Tín hiệu đó sẽ ra lệnh cho mô tơ hoạt động, xoay trục cót di chuyển nan cửa lên xuống mà bạn không cần phải dùng tay dùng kéo thả. Điều khiển cửa cuốn được ứng dụng công nghệ sóng điện từ, có cảnh báo đột nhập, giúp ngăn kẻ trộm phá khóa, sao chép mã cửa.

thi cong cua cuon 46

Tiết lộ thương hiệu cửa cuốn hàng đầu hiện nay

Với nhu cầu sử dụng ngày càng lớn của thị trường, các thương hiệu cửa cuốn cũng tăng lên. Tuy nhiên, những sản phẩm cửa cuốn gia công, không được kiểm định chất lượng vẫn tràn lan trên thị trường. Nếu sử dụng chúng, yếu tố an toàn cho công trình của bạn rất khó đảm bảo.

Bật mí ngay cho bạn chính là thương hiệu DTA DOOR – Thương hiệu cửa cuốn hàng đầu hiện nay. DTA DOOR là sản phẩm của CÔNG TY TNHH DTA AUTOMATIC DOOR với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất cửa cổng tự động tại Việt Nam. Cửa Cuốn DTA DOOR đã cho ra mắt thị trường với 2 dòng chính: Cửa cuốn dân dụngcửa cuốn công nghiệp.

Đặc biệt, với dòng cửa cuốn dân dụng xuất hiện sớm nhất trên thị trường. Cửa cuốn được sản xuất với những chỉ số mang ý nghĩa phong thủy, giúp mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Để sở hữu ngay bộ cửa cuốn như ý, liên hệ với NVKD DTA DOOR qua Hotline 0961 488 884 nhé!

Kết luận: Như vậy, những bí mật về cửa cuốn đã được DTA DOOR tiết lộ cho bạn. Theo dõi DTA DOOR thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích hơn về cửa cuốn nhé!

Đánh Giá Bài Viết

Công Ty TNHH DTA Automatic Door

"DTA DOOR là một trong những CTY hàng đầu trong lĩnh vực cửa cuốn nhanh" Cung cấp sản phẩm Chất Lượng, Chính Hãng, Giá Tốt đến mọi Quý Khách Hàng.