Những lưu ý khi sử dụng bàn nâng thủy lực

Posted on Kiến thức 161 lượt xem
Theo dõi DTA DOOR trên

Bàn nâng thủy lực là thiết bị cơ khí được sử dụng phổ biến tại các kho hàng, bến bãi. Với chi phí đầu tư ban đầu không quá lớn, nhưng đem lại hiệu quả sử dụng cao nên ngày càng được nhiều khách hàng sử dụng. Dưới đây sẽ là một số những lưu ý giúp bạn sử dụng được bàn nâng thủy lực tốt nhất.

ban nang thuy luc cao cap 24

Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của bàn nâng thủy lực

Nguyên lý hoạt động của bàn nâng thủy lực dựa trên lựa đẩy của chất lỏng tác động lên hệ thống thủy lực được bố trí trong thiết bị. Từ đó kích hoạt bàn nâng thủy lực hoạt động. Khi đó, bàn nâng thủy lực sẽ thực hiện việc nâng hạ hàng hóa, và từ đó, hàng hóa cũng được nâng hạ một cách nhịp nhàng và nhanh chóng.

Sử dụng bàn nâng thủy lực sẽ giúp cho công việc vận chuyển, xuất nhập hàng hóa trở nên đơn giản, thuận tiện hơn vô cùng. Bàn nâng thủy lực cũng có thể dễ dàng tiếp cận được các không gian nhỏ hẹp trong các kho hàng, bến bãi để nâng hạ và di chuyển hàng hóa. DO đó, có thể tiết kiệm được tối đa diện tích, cũng như chi phí nhân công. Thao tác và nguyên lý hoạt động, vận hành đơn giản khiến cho thiết bị này ngày càng nhận được sự hài lòng và yêu thích từ phía khách hàng.

ban nang thuy luc cao cap 26

Một số lưu ý khi sử dụng bàn nâng thủy lực

Bàn nâng thủy lực sẽ được sản xuất theo những tiêu chí về tải trọng, chiều cao khác nhau. Đảm bảo được nhu cầu nâng hạ, sử dụng của khách hàng. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động và vận hành, bàn nâng thủy lực cần thực hiện một số lưu ý dưới đây để có thể đảm bảo được hoạt động diễn ra thoải mái và chính xác nhất. Những lưu ý bạn cần biết để sử dụng bàn nâng thủy lực hiệu quả bao gồm:

+ Lưu ý khi để hàng hóa lên bàn nâng thủy lực: Hàng hóa khi để lên bàn nâng thủy lực cần được đặt đúng vị trí, căn chỉnh đúng vị trí ở trung tâm giữa mặt bàn nâng. Điều này sẽ đảm bảo được độ an toàn khi nâng hạ hàng hóa của bàn nâng thủy lực.

Nếu như hàng hóa bị đặt lệch sang 1 bên, tâm áp lực sẽ không trùng với tâm tải của mặt bàn nâng. Do đó sẽ khiến quá trình nâng hạ và di chuyển hàng hóa sẽ trở nên khó khăn hơn. Gây nên nhiều rủi ro trong quá trình sử dụng bàn nâng thủy lực.

ban nang thuy luc cao cap 19

+ Lưu ý đến việc sử dụng bàn nâng thủy lực đúng tải trọng và chiều cao cho phép: Giới hạn cho việc nâng hạ là bao nhiêu, tải trọng tối đa là bao nhiêu sẽ quyết định được chất lượng của quá trình nâng hạ hàng hóa. Do đó, bạn cần sử dụng bàn nâng thủy lực đúng tải trọng và chiều cao cho phép. Điều đó sẽ giúp cho thời gian, cũng như độ bền của sản phẩm được đảm bảo.

+ Thường xuyên kiểm tra định kì, bảo hành bảo dưỡng: Là một thiết bị cơ khí, do đó, bạn cần thường xuyên kiểm tra định kì, tiến hành bảo hành bảo dưỡng sản phẩm đúng thời gian, tiến độ thi công. Điều này sẽ giúp cho bàn nâng thủy lực được hoạt động bền bỉ, kịp thời phát hiện ra những lỗi, hỏng hóc để tiến hành sửa chữa và khắc phục kịp thời.

Trên đây là những lưu ý để sử dụng bàn nâng thủy lực bạn cần biết. Liên hệ với DTA DOOR để được tư vấn và giải đáp:

Đánh Giá Bài Viết

Công Ty TNHH DTA Automatic Door

"DTA DOOR là một trong những CTY hàng đầu trong lĩnh vực cửa cuốn nhanh" Cung cấp sản phẩm Chất Lượng, Chính Hãng, Giá Tốt đến mọi Quý Khách Hàng.