Những sai lầm khi lắp đặt cửa cuốn dễ mắc phải

Posted on Kiến thức 154 lượt xem
Theo dõi DTA DOOR trên

Cửa cuốn đã dần trở nên phổ biến hơn trong đời sống người dân Việt Nam. Tuy nhiên, đây là loại cửa có nhiều điểm khác biệt so với cửa truyền thống. Do đó, người sử dụng còn chưa nắm rõ nguyên lý, dễ mắc phải những lỗi không đáng có. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ ngay cho bạn đọc những sai lầm khi lắp đặt cửa cuốn dễ mắc phải. Đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!

thi cong cua cuon 55

Rủi ro khi lắp đặt cửa cuốn là điều dễ hiểu

Cửa cuốn có rất nhiều tính tiện dụng. Ngược lại, nếu không biết cách lắp đặt và sử dụng, cửa cuốn lại có thể gây hại cho chính người dùng. Bởi cửa cuốn không có tính năng thoát hiểm nhanh và được sử dụng tự động nên không tránh khỏi những rủi ro do máy móc. Tình trạng kẹp, kẹt hoàn toàn có thể xảy ra khi sử dụng điều khiển tự động. Đây là rủi ro được các nhà sản xuất lưu ý và đặt lên hàng đầu.

dv cua cuon gia re 07

Bên cạnh việc đóng/mở bằng động cơ điện, còn một loại cửa cuốn có thể đóng/mở bằng tay. Tuy nhiên, chế độ vận hành bằng tay chưa được đảm bảo an toàn do người dùng sử dụng không đúng tiêu chuẩn.

Cửa cuốn là sản phẩm sử dụng điện. Do đó, khi tình trạng mất điện xảy ra, người ở trong nhà không thoát ra ngoài được. Hoặc một số trường hợp gặp sự cố cháy nổ bên trong nhà sẽ rất khó để thoát hiểm. Vấn đề này hiện nay đã được các chuyên gia khắc phục nhờ công nghệ mới, hiện đại hơn. Đó chính là khả năng tự đảo chiều khi gặp vật cản, lắp đặt thêm phụ kiện bộ lưu điện để phòng khi mất điện.

thi cong cua cuon 56

Sai lầm khi lắp đặt cửa cuốn

Trong quá trình nghiên cứu và sản xuất, các nhà cung cấp đã thiết kế loại cửa cuốn khắc phục những nhược điểm của cửa cuốn thế hệ cũ. Thực tế cho thấy, tai nạn thường xảy ra từ 2 phía: Do ý thức của người sử dụng và do linh kiện từ nhà sản xuất.

Sự cố xảy ra có thể do sau một thời gian sử dụng, các thiết bị bị hỏng. Nhiều bộ cửa tuy đã được trang bị thiết bị đảo chiều, tự dừng nhưng trong quá trình lắp đặt có thể không đúng chuẩn dẫn đến tác dụng ngoài ý muốn gây ra tai nạn đáng tiếc.

dv cua cuon gia re 06

Một trong những lỗi phổ biến nhất có thể kể đến là người dân có thói quen lắp đặt các thiết bị cửa ra bên ngoài nhà. Đây là một thói quen sai lầm. Đây là cách lắp đặt lệch so với tiêu chuẩn của nhiều nước khác. Toàn bộ thiết bị cửa cuốn cần được lắp quay vào trong nhà để giúp bảo vệ động cơ. Điều này sẽ giúp các chức năng mở ưu tiên được đảm bảo về mặt an ninh. Người ta thường tìm cách vô hiệu hóa chức năng của thiết bị bên ngoài bằng cách: khóa lại hay cắt bỏ.

Một sai lầm tiếp theo chính là không sử dụng tính năng an toàn như tự động đảo chiều, báo cháy… để tiết kiệm điện hơn. Do đó, người dùng cần lắng nghe tư vấn về an ninh và an toàn từ nhân viên, chuyên gia để quá trình sử dụng cửa hiệu quả nhất.

thi cong cua cuon 57

Nên sử dụng cửa cuốn thế nào là tốt nhất?

Trên thực tế, hiện nay chưa có một chuẩn mực an toàn quốc gia nào về cửa cuốn tự động. Vì thế, các nhà sản xuất tự đưa ra thiết kế của mình với nhiều tiêu chuẩn chất lượng khác nhau. Dù vậy, nhà sản xuất nào khi ra mắt sản phẩm trên thị trường cũng đặt mục tiêu an ninh – An toàn lên hàng đầu.

dv cua cuon gia re 04

Trong tình hình như vậy, chuyên gia đưa ra một số lưu ý khi lắp đặt cửa cuốn như sau:

  • Lựa chọn những kết cấu cửa cuốn thế hệ mới của các nhà cung cấp uy tín hàng đầu.
  • Tuân thủ đầy đủ những khuyến cáo của nhà cung cấp.
  • Lựa chọn cửa cuốn có chức năng đảo chiều khi gặp vật cản và phải thường xuyên kiểm tra chức năng này.
  • Thiết bị điều khiển tự động cần để xa tầm tay trẻ em, tránh để trẻ điều khiển cửa rất dễ gây nguy hiểm.

thi cong cua cuon 58

Kết luận

Như vậy, những thông tin về sai lầm khi lắp đặt cửa cuốn đã được chia sẻ đến bạn đọc. Mọi thắc mắc liên quan đến việc lựa chọn và sử dụng cửa cuốn, hãy liên hệ ngay tới Tổng đài DVKH Toàn Quốc của DTA DOOR: 0961 488 884 để được tư vấn chi tiết nhất nhé!

Đánh Giá Bài Viết

Công Ty TNHH DTA Automatic Door

"DTA DOOR là một trong những CTY hàng đầu trong lĩnh vực cửa cuốn nhanh" Cung cấp sản phẩm Chất Lượng, Chính Hãng, Giá Tốt đến mọi Quý Khách Hàng.