Quy tắc sử dụng an toàn thanh nâng hàng bạn cần biết

Posted on Kiến thức 171 lượt xem
Theo dõi DTA DOOR trên

Việc sử dụng an toàn thang nâng hàng đảm bảo được chất lượng tối ưu nhất cho người sử dụng. Đặc biệt, những quy tắc sử dụng an toàn thang nâng hàng còn giúp đảm bảo được cho hàng hóa, con người trong khu vực nhà máy. Cùng DTA DOOR tìm hiểu về những quy tắc sử dụng an toàn thang nâng hàng trong nội dung dưới đây:

thang nang hang thuy luc 51

Vận hành an toàn thang nâng hàng mang lại những lợi ích gì?

  • Việc vận hành thang nâng hàng đúng cách sẽ đem đến hiệu quả sử dụng tối ưu trong quá trình sử dụng. Nhờ đó, đem đến lợi ích:
  • An toàn cho người và hàng hóa
  • Hạn chế việc hư hỏng của thang nâng hàng
  • Giúp cho quá trình vận chuyển, nâng hạ hàng hóa được diễn ra thuận lợi, không bị gián đoạn trong quá trình sản xuất và vận hành.
  • Đảm bảo được chất lượng của thang nâng hàng, cũng như sự bền bỉ của sản phẩm này sau thời gian sử dụng.

Tìm hiểu những quy tắc sử dụng an toàn thang nâng hàng bạn cần biết

Dưới đây sẽ là lưu ý đến một số quy tắc sử dụng an toàn thang nâng hàng vô cùng hữu ích bạn cần biết để đảm bảo được quá trình vận hành thang nâng hàng một cách tốt nhất. Những quy tắc sử dụng an toàn thang nâng sẽ bao gồm:

thang nang hang thuy luc 50

1: Kiểm tra các yếu tố kĩ thuật an toàn thang nâng hàng trước khi vận hành

+ Thang nâng hàng chỉ được đưa vào vận hành sau khi đã kiểm tra đầy đủ các yêu cầu kĩ thuật theo quy định

+ Đảm bảo các yêu cầu về an toàn lao động, bảo hộ lao động cho công nhân khi vận hành thang nâng hàng.

2: Về không gian hố thang nâng hàng

Kiểm tra không gian hố thang nâng hàng cần được bao che kín, đồng thời, mắt lưới đủ nhỏ để không đưa người hoặc đồ vật, hàng hóa vào bên trong của hố thang nâng hàng. Đặc biệt, cần kiểm tra hố thang nâng hàng cần được chiếu sáng và đảm bảo yêu cầu sự thông thoáng tốt nhất.

thang nang hang thuy luc 52

3: Hướng dẫn vận hành an toàn thang nâng hàng

Hiện nay, việc sử dụng thang nâng hàng khá đơn giản. Đa phần đều có bảng điều khiển vô cùng đơn giản và dễ dàng. Khi đó, bạn cần đọc kĩ hướng dẫn vận hành từ bảng điều khiển để có thể vận hành an toàn thang nâng hàng.

4: Hướng dẫn và đào tạo công nhân sử dụng, vận hành thang nâng hàng an toàn

Đây cũng là lưu ý vô cùng quan trọng cho việc vận hành và sử dụng thang nâng hàng. Việc đào tạo, tập huấn cho công nhân những kĩ năng, cũng như kiến thức cần thiết để vận hành an toàn thang nâng hàng là điều vô cùng quan trọng. Vì chính họ là những người điều khiển, cũng như làm việc trực tiếp với thiết bị này. Có thể đào tạo thường xuyên theo tháng, theo quý… tiến hành kiểm tra các bài học liên quan đến vận hành thang nâng để đảm bảo được chất lượng công nhân biết sử dụng thiết bị.

thang nang hang thuy luc 54

5: Các yêu cầu an toàn thang nâng hàng cần đáp ứng

  • Lắp đặt cửa cabin, đảm bảo yêu cầu an toàn.
  • Sắp xếp hàng hóa trong thang nâng hàng gọn gàng, không xếp quá tải trọng cho phép
  • Tiến hành bảo trì, bảo dưỡng định kì thang nâng hàng theo yêu cầu. Nếu có hỏng hóc cần tiến hành sửa chữa ngay để đảm bảo được chất lượng thang luôn trong trạng thái sẵn sàng làm việc tốt nhất.

An toàn thang nâng hàng không phải là vấn đề của riêng ai. Do đó, cần đảm bảo được toàn bộ các yêu cầu về an toàn nâng hạ để có được sản phẩm thang nâng hàng một cách tối ưu nhất.

Đánh Giá Bài Viết

Công Ty TNHH DTA Automatic Door

"DTA DOOR là một trong những CTY hàng đầu trong lĩnh vực cửa cuốn nhanh" Cung cấp sản phẩm Chất Lượng, Chính Hãng, Giá Tốt đến mọi Quý Khách Hàng.