Sai lầm trong việc lắp đặt cửa cuốn thường gặp

Posted on Kiến thức 148 lượt xem
Theo dõi DTA DOOR trên

Sản phẩm cửa cuốn có rất nhiều tính năng ưu việt như: Độ an toàn, tính thẩm mỹ, độ bền theo thời gian, tính tiện lợi cao,… Vậy nên sản phẩm này ngày càng được vận dụng và sử dụng rộng rãi trong mọi công trình. Từ các công trình dân dụng đến các công trình công nghiệp. Tuy nhiên theo thống kê, việc lắp đặt dòng cửa cuốn cũng có nhiều hạn chế và những sai lầm nghiệm trọng khi lắp đặt cửa cuốn không đúng theo tiêu chuẩn AN TOÀN.

loi cua cuon thuong gap 01

1. Những rủi ro có thể xảy ra nếu lắp đặt cửa cuốn không đúng cách

Như chúng ta đã biết, cửa cuốn là một cỗ máy tự động, tất cả mọi hoạt động của cửa đều do sự vận hành của mô tơ. Nếu lắp đặt cửa cuốn sai cách thì sẽ để lại một số lỗi tiềm ẩn. Do đó, khi xảy ra hỏng hóc thì hỏng hóc sẽ rất lớn, gây những tổn thất đáng tiếc và rất khó để sửa chữa cửa cuốn, thậm chí là phảu thay mới. Nguy hiểm hơn, các rủi ro về cửa cuốn xảy ra có thể gây hại cho sức khỏe và tính mạng của người sử dụng, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Trên thực tế, đã từng xảy ra rất nhiều tai nạn về cửa cuốn. Đây là hồi chuông cảnh báo cho những người đang và chuẩn bị sử dụng cửa cuốn. Vì vậy, trước khi tiến hành lắp đặt cửa cuốn, bạn nên cẩn thận trang bị cho mình những hiểu biết cụ thể để tránh những lỗi nghiêm trọng và giảm được các chi phí phát sinh không cần thiết.

Link tham khảo các video clip tại DTA DOOR: https://www.youtube.com/@dtadoor

2. Những sai lầm nghiêm trọng trong việc lắp đặt cửa cuốn thường gặp

loi cua cuon thuong gap 02

Về phía ý thức người sử dụng

Sai lầm khi lắp đặt cửa cuốn quay ra bên ngoài

Trong quá trình lắp đặt cửa cuốn, lỗi phổ biến nhất mà người sử dụng, chủ yếu là người Việt Nam hay mắc phải là chính là thói quen lắp đặt cửa cuốn ra ngoài. Đây là một thói quen cực kì sai lầm và tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại. Tuy nhiên, vì nhiều lí do mà rất nhiều gia đình vẫn yêu cầu nhân viên kỹ thuật lắp đặt cửa ra bên ngoài dù cho đã được tư vấn rất kĩ càng.  Việc lắp đặt cửa cuốn ra bên ngoài cũng đồng nghĩa với việc toàn bộ chức năng mở cửa ưu tiên đều nằm bên ngoài. Lúc này, để đảm bảo an ninh, người ta tìm cách vô hiệu hóa các chức năng này như khóa lại hay cắt cất đi. Chính điều này gây ra nhược điểm rất lớn trong quá trình sử dụng. Nếu không may xảy ra sự cố hỏa hoạn hay mất điện, cháy nổ,… người trong nhà khó mà có thể chạy thoát được. Bên cạnh đó, lực lượng ứng cứu cũng khó thực hiện việc giải cứu kịp thời bởi bên ngoài đã bị vô hiệu hóa.

Cắt bớt hoặc không sử dụng các phụ kiện hỗ trợ cho cửa cuốn

Vì lí do tiết kiệm nên nhiều người sử dụng thường bỏ qua các thiết bị hỗ trợ quan trọng cho cửa cuốn. Điều này dẫn đến rất nhiều mối nguy hại. Đối với các loại cửa cuốn khe thoáng, nếu lược bỏ sử dụng các thanh chống nâng thì trong quá trình đóng mở cửa, mô tơ sẽ chạy giật cụt hoặc không đều, dẫn đến hậu quả cửa lập tức bị xô lệch, thậm chí cửa có thể bị xé rách, hư hỏng phần cứng nghiêm trọng. Ngoài ra, việc thiếu phần chống nâng cửa còn dễ dàng tạo điều kiện cho kẻ trộm cậy cửa đột nhập, gây mất an toàn cho gia chủ.

loi cua cuon thuong gap 03

Một bộ phận hỗ trợ quan trọng cho cửa cuốn mà người sử dụng hay bỏ qua nữa là bộ đảo chiều và tự dừng cửa khi gặp vật cản. Đây được xem là bộ phận vô cùng quan trọng, bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho người sử dụng. Do đặc tính cửa cuốn hoạt động bằng mô tơ tự động nên chuyện bị kẹp cửa là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Về phía nhà sản xuất

Khi xảy ra sự cố ở cửa cuốn cũng có thể là do lỗi của nhà cung cấp dịch vụ. Tuy cửa cuốn đã được trang bị thiết bị đảo chiều, tự dừng nhưng trong quá trình vận hành thực tế thì nó không có tác dụng như mong muốn, dẫn đến tại nạn vô cùng đáng tiếc. Trên đây là những sai lầm nghiêm trọng trong việc lắp đặt cửa cuốn thường gặp. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn cẩn thận hơn và đưa ra những quyết định đúng đắn trong quá trình lắp đặt cửa cuốn. Nếu cần thêm bất cứ sự tư vấn nào, hãy liên hệ với đơn vị DTA AUTOMATIC DOOR của chúng tôi ngay nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Công Ty TNHH DTA Automatic Door

"DTA DOOR là một trong những CTY hàng đầu trong lĩnh vực cửa cuốn nhanh" Cung cấp sản phẩm Chất Lượng, Chính Hãng, Giá Tốt đến mọi Quý Khách Hàng.