Tìm hiểu nguyên lý vận hành của bàn nâng thủy lực

Posted on Kiến thức 194 lượt xem
Theo dõi DTA DOOR trên

Là một thiết bị cơ khí được sử dụng, vận dụng khá phổ biến trong hoạt động và vận hành của các nhà máy, phân xưởng, kho hàng – bàn nâng thủy lực được cấu tạo ra sao? Chúng có nguyên lý vận hành như thế nào? Cùng DTA DOOR tham khảo chi tiết trong nội dung dưới đây.

ban nang thuy luc 24

Tham khảo nguyên lý vận hành của bàn nâng thủy lực

+ Thủy lực được hiểu là thuật ngữ dùng trong vật lý, cơ học. Là khoa học về sự chuyển động và vận chuyển lực của chất lỏng trong một môi trường bị giới hạn. Trong môi trường thủy lực, năng lượng sẽ được truyền tải bằng hệ thống lực đẩy lên chất lỏng. Và tạo ra lực để thiết bị hoạt động.

+ Trong hoạt động của hệ thống thủy lực, thì dầu chính là môi chất để có thể truyền lực và bôi trơn lên các bề mặt tiếp xúc. Đồng thời, dầu thủy lực cũng được luân chuyển trong hệ thống tuần hoàn kín nhờ bơm dầu và các cơ quan điều khiển với nhau để hoạt động và vận hành êm ái hơn.

+ Động cơ điện hoặc Diezen cũng có tác dụng trong việc làm quay bơm dầu. Khi đó, bơm dầu sẽ hút dầu thủy lực ở trong két dầu và chuyển đến các cơ cấu trong hệ thống thủy lực của bàn nâng thủy lực. Áp suất dầu cũng sẽ được khống chế bởi hệ thống van an toàn hệ thống. Khi đó, dầu thủy lực cũng sẽ đưa đến các cơ quan điều khiển sau đó. Nhờ vào lưu lượng và áp suất do bơm thủy lực sinh ra để tạo được chuyển động quay hoặc chuyển động tịnh tiến của cơ cấu chấp hành bàn nâng thủy lực. Đặc biệt, sau khi truyền năng lượng xong, dầu thủy lực cũng sẽ được đưa quay trở lại với két dầu thủy lực của hệ thống bàn nâng thủy lực.

Nguyên lý thủy lực được ứng dụng để làm nên hệ thống vận hành êm ái, bền bỉ của bàn nâng thủy lực.

ban nang thuy luc 29

Ưu điểm của bàn nâng thủy lực trong việc ứng dụng nguyên lý vận hành

Nhờ vào việc sử dụng nguyên lý vận hành nêu trên mà các sản phẩm bàn nâng thủy lực có rất nhiều ưu điểm trong quá trình vận hành:

+ Truyền động được công suất cao và lực lớn. Nhờ vậy mà sản phẩm đáp ứng được nhu cầu nâng hạ, vận hành.

+ Bàn nâng thủy lực có ưu điểm trong việc điều chỉnh được vận tốc và vô cấp, đồng thời dễ dàng trong việc đảo chiều, dễ dàng trong hoạt động tự động hóa theo điều kiện thực tế làm việc, cũng như vận hành của từng chương trình có sẵn.

+ Mô men khởi động lớn cũng là ưu điểm mà nguyên lý vận hành của hệ thống thủy lực này mang lại cho thiết bị bàn nâng thủy lực.

+ Bàn nâng thủy lực nhờ vậy mà cũng có kết cấu khá gọn nhẹ, các vị trí của các phần tử dẫn và bị dẫn không hề bị phụ thuộc lẫn nhau.

+ Sản phẩm có khả năng tự động hóa đơn giản và dễ dàng.

Trên đây là chi tiết về nguyên lý vận hành của bàn nâng thủy lực. Quý khách hàng quan tâm về sản phẩm bàn nâng thủy lực có thể liên hệ trực tiếp với DTA DOOR để tham khảo thêm về sản phẩm này.

ban nang thuy luc 28

Với DTA DOOR, bạn có thể tìm được các sản phẩm cơ khí chất lượng như: Cầu nâng lên container, thang nâng thủy lực, bàn nâng thủy lực, thang nâng thủy lực…

Đánh Giá Bài Viết

Công Ty TNHH DTA Automatic Door

"DTA DOOR là một trong những CTY hàng đầu trong lĩnh vực cửa cuốn nhanh" Cung cấp sản phẩm Chất Lượng, Chính Hãng, Giá Tốt đến mọi Quý Khách Hàng.