Quy trình vệ sinh công nghiệp máy móc nhà xưởng đúng cách

Posted on Kiến thức 148 lượt xem
Theo dõi DTA DOOR trên

Dọn dẹp vệ sinh công nghiệp nhà xưởng là công việc cần phải thực hiện thường xuyên để có được môi trường lao động, sản xuất sạch sẽ, thuận lợi. Đây là khu vực có diện tích rộng và nhiều bề mặt cần làm sạch khác nhau yêu cầu người thực hiện cần nắm rõ quy trình vệ sinh nhà xưởng và biết ứng dụng các thiết bị máy móc hỗ trợ để việc làm sạch mang lại hiệu quả cao nhất.

ve sinh cong nghiep 01

1. Vệ sinh công nghiệp gồm những công việc gì?

Tùy theo tính chất và loại công việc của mỗi nhà xưởng, không gian sẽ có những mức độ ô nhiễm khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung việc vệ sinh nhà xưởng thường bao gồm các công việc như sau: Dọn vệ sinh, làm sạch khu trần nhà xưởng, khu máy móc hay khu vách nhà xưởng và nhà xưởng…

Các khu vực trong nhà xưởng cần được tiến hành thực hiện vệ sinh thường xuyên để loại bỏ chất thải sinh ra trong quá trình sản xuất để tạo ra không gian làm việc sẽ ảnh hưởng tới năng suất và hiệu quả lao động. Chính vì vậy, thực hiện công tác vệ sinh nhà xưởng định kỳ đóng vào trò rất quan trọng.

Các công ty, xí nghiệp, nhà xưởng thường lựa chọn các đơn vị dịch vụ vệ sinh công nghiệp nhà xưởng uy tín để hợp tác. Bởi các đơn vị chuyên nghiệp sẽ có đủ nguồn nhân vật lực và trang thiết bị cần thiết để quá trình vệ sinh được nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

ve sinh cong nghiep 02

2. Quy trình để vệ sinh nhà xưởng chuẩn

Quy trình thực hiện vệ sinh nhà xưởng tiêu chuẩn sẽ gồm các bước làm cơ bản sau:

Bước 1: Vệ sinh khu vực trần nhà, mái nhà xưởng, nhà kho

Thông thường, các nhà xưởng được thiết kế có độ cao từ 8 – 12m và có các thanh xà ngang với hệ thống cáp đèn điện, hệ thống dây ống bảo vệ, hệ thống khung nâng, hệ thống máng đèn, bóng đèn, quạt trần, … vì vậy khi làm vệ sinh mái nhà xưởng sẽ gặp một số khó khăn.

Giải pháp chuẩn nhất đó là lựa chọn các đơn vị vệ sinh nhà xưởng uy tín để hợp tác.

Khi vệ sinh trần nhà xưởng, các nhân viên sẽ được trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ quan trọng như nón, mũ, giày và dây thắt an toàn. Vị trí cao như trần nhà sẽ được hỗ trợ xe nâng hạ hoặc giàn giáo chắc chắn để đảm bảo quy trình vệ sinh nhà xưởng tại khu vực trần nhà được thực hiện đúng chuẩn và sạch sẽ.

ve sinh cong nghiep 03

Bước 2: Vệ sinh nhà xưởng tại các vị trí xung quanh

Tại các khu vực xung quanh nhà xưởng như tường nhà xưởng, nhân viên vệ sinh sẽ phải tiến hành loại bỏ tất cả bụi bẩn, mạng nhện bám trên bề mặt. Trong trường hợp tường nhà xưởng bị bám nhiều rong rêu thì nhân viên vệ sinh sẽ thực hiện các phương pháp khử nấm mốc, rong rêu phù hợp nhất.

Bước 3: Quy trình vệ sinh máy móc trong nhà xưởng

Với mỗi loại máy móc, thiết bị sẽ có cách vệ sinh làm sạch khác nhau. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn thì khi vệ sinh máy móc cần phải có sự tư vấn và hỗ trợ từ nhâ viên kỹ thuật của nhà máy. Từ đó sẽ có phương pháp vệ sinh phù hợp để tránh việc làm hỏng máy mà vẫn việc vệ sinh dọn dẹp máy móc vẫn hiệu quả.

Thông thường, máy móc sẽ được vệ sinh bằng cách lau sạch và dùng các loại hóa chất chuyên nghiệp để làm sạch.

ve sinh cong nghiep 04

Bước 4: Thực hiện vệ sinh sàn nhà xưởng

Làm sạch sàn nhà chính là công đoạn mất nhiều thời gian. Bởi sàn nhà là nơi thường rất bẩn và có chứa rất nhiều chất bụi bẩn, dầu mỡ và hóa chất. Vì vậy, các đơn vị vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp luôn có sẵn hóa chất vệ sinh nhà xưởng và sự hỗ trợ của các thiết bị làm sạch như: máy chà sàn, máy hút bụi, máy quét rác đẩy tay…

Bước 5: Kiểm tra tổng thể toàn bộ khu vực đã vệ sinh tại nhà xưởng

Bước cuối cùng trong quy trình đó là tiến hành kiểm tra lại tất cả các khu vực đã được tiến hành làm vệ sinh. Một điểm cần lưu ý là: thùng rác cũng cần được vệ sinh lại, không được để thùng rác có mùi hôi thối. Các loại rác cần được phân loại hợp lý để thuận lợi cho quá trình phân hủy, tái chế sau này.

Nếu nhà xưởng quý khách đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ tại các tỉnh thành trên Toàn Quốc – Quý khách nên chọn DTA DOOR. Dịch vụ vệ sinh công nghiệp cao cấp của chúng tôi là số 1 với kinh nghiệm phục vụ hơn 100 doanh nghiệp. Quý khách có thể tham khảo thêm tại: Cuacuonnhanhdta.com

Đánh Giá Bài Viết

Công Ty TNHH DTA Automatic Door

"DTA DOOR là một trong những CTY hàng đầu trong lĩnh vực cửa cuốn nhanh" Cung cấp sản phẩm Chất Lượng, Chính Hãng, Giá Tốt đến mọi Quý Khách Hàng.